Bình Dương: Phật giáo Tỉnh trao học bổng cho 220 trẻ mồ côi vì dịch Covid-19

Với tinh thần “Tiếp sức học sinh đến trường” năm học 2021-2022, sáng ngày 07/10/2021 Ban Trị sự GHPGVN tỉnh cùng Phân ban Ni giới Phật giáo tỉnh và Ni sư TN. Huệ Tuyến tổ chức trao 220 suất học bổng cho trẻ em có cha, mẹ mất vì COVID-19 trên địa bàn tỉnh Bình Dương tại Văn phòng Ban Trị sự – Tổ đình chùa Hội Khánh (phường Phú Cường, TP. Thủ Dầu Một).

HT. Thích Huệ Thông trao tặng 220 suất học bổng đến Ủy ban MTTQVN tỉnh

Đại diện Ban Trị sự Phật giáo tỉnh có HT. Thích Huệ Thông – Trưởng Ban Trị sự GHPGVN tỉnh; TT. Thích Minh Lực – Phó Ban Trị sự kiêm Trưởng ban Thông tin – Truyền thông Phật giáo tỉnh; Ni trưởng Thích nữ Pháp Như – Phó Trưởng ban Trị sự kiêm Trưởng Phân ban Ni giới tỉnh…Về phía chính quyền, Đại diện Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương: ông Nguyễn Văn Lộc – Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQVN tỉnh Bình Dương, cùng đại diện Hội Chữ Thập đỏ tỉnh, Uỷ ban MTTQVN TP.Thủ Dầu Một và đại diện phụ huynh của các em học sinh tham dự.

Theo đó, mỗi trẻ mồ côi được nhận một phần quà, học bổng trị giá 1,5 triệu đồng. HT. Thích Huệ Thông chia sẻ: đại dịch Covid-19 đã gây ra nhiều thiệt hại lớn, đặc biệt là sự mất mát người thân của các gia đình không có gì có thể bù đắp được. Với tấm lòng từ bi của người con Phật, đặc biệt là qua lời kêu gọi của Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh, Phật giáo Bình Dương đã vận động Phân ban Ni giới tỉnh, kêu gọi các ni sư cùng chung sức với GHPG tỉnh gửi tặng những phần quà yêu thương đến các trẻ mồ côi do dịch Covid-19.

Ban TTTT PG Bình Dương/ PGĐS Tổng hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi