Bình Dương: Hội Hoan Hỷ – Tỉnh Bình Dương Tổ Chúc Trao Tặng 1300 Phần Qùa Trung Thu Đến Các Em Thiếu Nhi Trong Địa Bàn tỉnh.

Vào ngày 19/9/2021 tại trường 13/3 ở thị trấn Dầu Tiếng, Hội Hoan Hỷ đã kết hợp với Hội Chữ thập đỏ huyện Dầu Tiếng cùng các nhà hảo tâm tổ chức trao tặng 1300 phần quà đến các em thiếu nhi

“Tết Trung Thu em rước đèn đi chơi, em rước đèn đi khắp phố phường v.v…”.Đã từ lâu, Tết Trung Thu đã trở thành một truyền thống văn hóa dân tộc Việt.
Năm nay, vì tình hình dịch bệnh trên cả nước và đặc biệt là các tỉnh phía Nam đang diễn ra vô cùng phức tạp, nên các đêm hội trăng rằm không được diễn ra như mọi năm.
Mặc dù, không có lân, không được rước đèn, phá cỗ cùng chú Cuội và chị Hằng trưng tại các chùa, các Hội Thiện Nguyện vẫn cố gắng đề dành tặng những phần
quà nho nhỏ đến các em thiếu nhi tại khu vực.Trên tinh thần đó, ngày 19/9/2021, tại khu vực Trường 13/3 thị trấn Dầu Tiếng, Hội Hoan Hỷ đã kết hợp với Hội chữ Thập đỏ huyện Dầu Tiếng và quý mạnh thường quân tổ chức trao tặng 1300 phần quà đến các em thiếu nhi. Tại địa điểm trên, vì tình hình dịch bệnh còn khá căng thẳng nên ban Tổ chức chỉ phát quà tượng trưng cho 20 em nhỏ – là những thiếu nhi thuộc diện khó khăn nơi xóm trọ. Các phần quà còn lại được phân bổ và trao tặng tại các xã trong địa bàn như: Uỷ ban Nhân dân thị trấn Dầu Tiếng, UBND xã Định Thành, UBND xã Định An, UBND xã Minh Tân, UBND xã Minh Thạnh, UBND xã Định Hiệp, UBND xã Thanh An, Nhà văn hóa xã Long Hòa v.v… (mỗi địa điểm 100 phần quà).
Bên cạnh đó, Hội cũng cử các thành viên đi đến các khu trọ trên địa bàn thị trấn Dầu Tiếng để trao tặng 200 phần quà cho các em nhỏ nơi xóm trọ. Được biết, mỗi phần quà trị giá hơn 50 ngàn đồng, gồm: 1 lốc sữa và 2 bánh Trung thu và tổng giá trị chương trình là gần 70 triệu đồng. Các phần quà tuy nhỏ nhưng đong đầy rất nhiều yêu thương của các nhà hảo tâm, hy vọng rằng đó là món quà tinh thần khuyến khích các em ngày càng cố gắng hơn trong năm học sắp tới. Chiều cùng ngày, Hội tiếp tục hỗ trợ 200kg cam (trị giá 4 triệu đồng) cho lực lượng tuyến đầu tại huyện Dầu Tiếng. Không những thế, qua ngày 21/9/2021, Hội Hoan hỷ tham gia hoạt động phiên chợ nhân đạo với chủ đề “ Trung Thu yêu thương, chung tay xây dựng cộng đồng an toàn cho trẻ em” do Hội chữ Thập đỏ huyện Dầu Tiếng tổ chức và trao tặng 2000 cây kẹo mút cho các cháu. Ngày 22/9/2021, Hội tiếp tục tặng 10 thùng sữa Vinamik và Fami, 370 kính chống giọt bắn và 100 đôi dép xốp đến bà con trong khu cách ly thuộc xã Long Tân và xã An Lập nhằm giúp bà con có những phương tiện và vật tư y tế để công tác phòng chống dịch được đảm bảo và an toàn hơn. Tổng kinh phí của các ngày trao tặng là hơn 84 triệu đồng. Hội Hoan Hỷ đã hoàn thành chương trình trao tặng yêu thương với sự hỗ trợ của UBMTTQVN huyện Dầu Tiếng, Công an huyện và Hội Chữ thập đỏ của huyện, cũng như lãnh đạo 12 xã, đã tạo điều kiện, góp phần cho những hoạt động ngày Trung thu thêm ấm áp tình người trong đại dịch.

BBT Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi