Biên Hòa: Đoàn Phật giáo Thái Lan – chùa Rombodhidharma – đến thăm và giảng pháp tại thiền viện Phước Sơn

PGĐS – Chiều ngày 11/7/2023, đoàn chư Tăng và Phật tử chùa Rombodhidharma (Thái Lan) đã đến thăm và giảng pháp tại thiền viện Phước Sơn.

Thân mật tiếp phái đoàn tại ngôi Chánh điện Thiền viện có: HT. Thích Bửu Chánh – Ủy viên Thư ký HĐTS, trụ trì thiền viện Phước Sơn cùng chư Tôn đức Tăng, Tu nữ, Phật tử thiền viện.

Phái đoàn Phật giáo Thái Lan có: HT. Phosri Suphising – Trụ trì chùa Rombodhidharma; Đại đức Thích Nhuận Nghi – Trụ trì chùa Từ Đức (huyện Vĩnh Cửu, tỉnh Đồng Nai) cùng các thành viên trong đoàn.

Trong buổi tiếp đón phái đoàn, HT. Thích Bửu Chánh gửi lời thăm hỏi và chào mừng đến sự quang lâm quý báu của phái đoàn Phật giáo Thái Lan.

Một trong các giáo lý đặc thù của Phật giáo Nam tông được các nhà sư Thái Lan tụng đọc và hành trì mỗi ngày thông qua các bài kinh về Tạng Vi Diệu Pháp được khắc hoạ và giảng dạy tại Thiền viện của Ngài bên Thái Lan. Ngài chia sẻ: “Phật Pháp Tăng Tam bảo chúng ta phải luôn quý trọng và đời đời quy y và tôn kính, vì sao vậy? Vì đó là hình ảnh của sự tu tập giác ngộ giải thoát, chúng ta buông bỏ tất cả để được sự an lạc và hạnh phúc tự thân, khi chúng ta thọ hạnh đầu đà trọn đêm không ngủ, học Phật pháp và thiền định, hướng đến chứng ngộ giải thoát sanh tử, đoạn trừ phiền não, chứng ngộ Niết-bàn.”

Thượng tọa thể hiện sự vui mừng khi đến thăm Việt Nam, đặc biệt là thiền viện Phước Sơn, nơi có nhiều dấu ấn lịch sử hữu nghị Phật giáo Việt Nam – Thái Lan. Thiền viện là nơi mà nhà vua Thái Lan đã nhiều lần cúng dường y Casa Kathinat. Ngoài ra, Thiền viện cũng là do nhà vua Thái Lan cúng dường đến Hòa thượng Giới Nghiêm. Chuyến thăm lần này không ngoài mục đích tăng cường, thắt chặt hơn nữa tình hữu nghị thân thương giữa Phật giáo hai nước.

Dịp này, trong niềm hoan hỷ và an lạc, Hòa thượng Thích Bửu Chánh đã gởi lời tri ân đoàn chư Tăng Thái Lan đã đến thăm, giảng pháp trong tình Pháp lữ, không ngại đường xa, đoàn đã đến Việt Nam thăm viếng các tự viện và chia sẻ giáo lý Đức Phật.

Cuối buổi lễ, đoàn Phật giáo Thái Lan đã chụp hình lưu niệm và tiếp tục hành trình thiện pháp tiếp theo là Phú Quốc, Tây Ninh, Sapa và Hà Nội. Được biết, tại Đồng Nai, đoàn đã viếng thăm chùa Từ Đức và thiền viện Phước Sơn.

Sau đây là một vài hình ảnh ghi nhận được:

Tin/ảnh: Quí Nguyễn

Bài viết liên quan

Phản hồi