Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước chúc Tết Chol Chnam Thmey đến chư Tăng chùa Sóc Lớn

PGĐS- Sáng ngày 14/4/2023, Thượng tọa Thích Tỉnh Cường, UV HĐTS, Phó Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh Bình Phước cùng chư Tôn đức trong Ban Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã đến chùa Sóc Lớn (Rajamahajetavanaram) xã Lộc Khánh huyện Lộc Ninh tỉnh Bình Phước; chúc mừng Tết Chol Chnam Thmey đến chư Tăng và đồng bào Khmer địa phương.

Tết Chol Chnam Thmey mang ý nghĩa chào đón mùa mưa và mùa màng mới; đây lễ hội lớn nhất trong năm của đồng bào Khmer.

Đón đoàn có Thượng tọa Thích Pháp Quyền, Phó Ban kiêm Chánh Thư ký Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, trụ trì chùa Sóc Lớn, cùng chư Tăng bổn tự.

Thay mặt Thường trực Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Thượng tọa Thích Tỉnh Cường chúc chư Tăng và đồng bào Khmer đón năm mới vô lượng sức khỏe vô lượng niềm vui trong cuộc sống.

Thượng tọa Thích Pháp Quyền tri ân tấm lòng của chư Tôn đức đoàn Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã dành thời gian đến thăm, chúc mừng và tặng quà đến chư Tăng và đồng bào Phật tử nhân dịp năm mới.

Cũng trong ngày này, chùa Sóc Lớn được sự phát tâm của Tập đoàn Cao Lợi Hưng (Long An) đã phối hợp cùng chính quyền địa phương trao tặng hơn 820 phần quà đến các hộ gia đình và 1500 phần quà đến trẻ em địa phương.

Được biết, cũng trong dịp này, Đại đức Thích Bửu Hòa, Phó Thư ký Chánh Văn phòng Ban Trị sự Phật giáo tỉnh, Trưởng Ban Trị sự Phật giáo huyện Lộc Ninh, cùng chư Tôn đức Thường trực Ban Trị sự Phật giáo huyện cũng đã đi thăm, chúc mừng Tết Chol Chnam Thmey đến chư Tăng và Phật tử chùa trên địa bàn huyện Lộc Ninh: Chùa  Retjamahajetavanaram -Sóc Lớn; Chùa Pandhitaram- Chàng Hai; Chùa Serey Odom- Lộc Hưng và chùa  Buddha-vansa Chà Là.

Thành Triết-An Lạc

Bài viết liên quan

Phản hồi