[Bản tin] TT Huế: Tưởng niệm tròn một năm anh linh 13 liệt sĩ hy sinh tại thuỷ điện Rào Trăng 3

Sáng ngày 02/10/2021 (26/8 Tân Sửu), được sự phối hợp của Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, buổi lễ cầu nguyện tròn một năm 13 liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn công nhân mất tích tại thuỷ điện Rào Trăng 3 đã trang nghiêm diễn ra tại Tiểu khu 67 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, tỉnh Thừa Thiên Huế).

Cử hành buổi lễ có HT. Thích Huệ Phước, Phó Trưởng ban kiêm Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh Thừa Thiên Huế, cùng chư Tăng Chùa Từ Lâm. Về phía Bộ Chỉ huy Quân sự có Thượng tá Ngô Nam Cường, UVTV Tỉnh ủy, Chỉ Huy trưởng Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, và các cán bộ chiến sĩ thuộc đơn vị; cùng với gia quyến, thân nhân của 13 liệt sĩ tham dự.
Trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nên buổi lễ đã được tổ chức đơn giản, trang nghiêm và ấm cúng. Tất cả thành viên tham dự, thân nhân đều rất xúc động, tiếc thương vô hạn với sự hy sinh quên mình của các anh đối với tổ quốc, nhân dân. Với sự mất mát to lớn này, một năm vừa rồi là một khoảng thời gian khó khăn nhất, mà thân nhân, đồng nghiệp, đồng đội, và bạn bè các anh phải trải qua.
Được biết, trước đó hơn 2 tháng, nhân kỷ niệm 74 năm ngày Thương binh – Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2021) hướng đến tròn 1 năm (Tiểu tường) 13 Liệt sĩ hy sinh, buổi lễ cầu siêu 13 Anh linh Liệt sĩ hy sinh khi làm nhiệm vụ cứu nạn cũng đã được cử hành trang nghiêm, và đầy ý nghĩa tại Tiểu khu 67 này.
Tường Chơn/Biên tập – thực hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi