[Bản tin] Trà Vinh: “Mái ấm Quan Âm”, bếp cơm 0 đồng yêu thương đến bà con trong các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện.

Bốn tháng giãn cách theo chỉ thị 15, 16 của xã hội, nhiều công nhân và người lao động tự do đã rất khó khăn trong đời sống sinh hoạt. Việc cầm cự ở thành phố, không công ăn việc làm đã khiến cuộc sống trở nên chật vật cả về tài chính lẫn tinh thần.


Đầu tháng 10 vừa qua, Chính phủ bắt đầu nới lỏng chỉ thị giãn cách, các chốt kiểm dịch được tháo gỡ, người dân tha phương vì cuộc sống mưu sinh đã đổ xô về quê sau bao ngày gồng mình trong tâm dịch. Họ phải đối diện với đời sống eo hẹp, thiếu thốn trăm bề kể từ khi thực hiện giãn cách xã hội đến nay.
Thương cảm với những khó khổ của bà con, đồng thời để trên tinh thần “tương thân tương ái”, “một miếng khi đói bằng một gói khi no”, ngày 4/10/2021, Mái Ấm Quan Âm do Ni Sư Như Thức – Phó BTS kiêm Trưởng phân ban Ni giới huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Quan Âm đã hướng dẫn chỉ đạo, nấu hơn 500 suất nui đến 4 khu cách ly tập trung trên đại bàn huyện: Trường Tiểu Học Bình Phú A, Trường Tiểu học Ấp 7 An Trường A, Trường Tiểu học ấp Lưu Tư, xã Huyền Hội và trường Mầm Non Tiểu Ngọc, nơi bà con trở về từ tâm dịch TP.Hồ Chí Minh.
Tiếp tục, hôm nay ngày 6/10/2021, “Mái Ấm Quan Âm” đã gửi tặng 1000 ổ bánh mì nhân gửi đến các khu cách ly tập trung và các chốt kiểm soát trên địa bàn.
Ni sư trụ trì chia sẽ: “Chúng tôi, cùng với sự chung tay góp sức của quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm đã nấu những phần ăn này gửi đến bà con. Nhằm san sẻ và hỗ trợ bà con bớt phần nào nỗi lo toan, an tâm khi ở trong vùng cách ly. Hơn nữa, qua đây chúng tôi muốn để bà con quê mình hiểu rằng, họ được rất nhiều sự quan tâm và giúp đỡ của chính quyền cũng như bà con nơi quê nhà. Bếp cơm “0 đồng” này được “Mái Ấm Quan Âm” của chúng tôi phục vụ trong vòng 5 ngày trong một tuần. Bếp cơm sẽ được duy trì, cho đến khi bà con được về hết tới quê nhà”.
Việc hỗ trợ kịp thời những suất suất ăn 0 đồng, một mặt giúp giảm bớt gánh nặng cho địa phương, mặt khác còn thể hiện nghĩa tình cao đẹp đối với bà con lúc hoạn nạn. Đây là việc làm mang tính nhân văn cao đẹp của dân tộc và cũng là giữa tình con người với con người, đùm bọc nhau lúc cơ hàn khó khăn.

BTV Khánh Giác – Trung Lễ thực hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi