[Bản tin] Trà Vinh: Hình ảnh tấm lòng vàng chùa Quan Âm cùng quý mạnh thường quân tặng 100 phần quà đến bà con khó khăn.

Tình hình dịch bệnh ngày càng diễn biến phức tạp, vì để phòng chống dịch bệnh tránh lây lan mạnh trong cộng đồng, Chính phủ đã ra lệnh áp dụng chỉ thị 15,16 giãn cách xã hội trong một thời gian khá dài.

Đời sống của bà con nơi vùng quê đa số là dân lao động vốn đã không mấy khá giả, nay dịch bệnh và lệnh giãn cách kéo dài, khiến cho đời sống của bà con đã khó khăn nay lại càng khó khăn hơn, bởi không có nguồn thu nhập để trang trải trong sinh hoạt hằng ngày.
Thấu hiểu và đồng cảm với nỗi khổ này của bà con, với truyền thống “thương người như thể thương thân”. Hôm nay, ngày 23/9/2021 (17/8/Tân Sửu), Ni Sư TN. Như Thức – Phó BTSGHPG kiêm Trưởng phân ban Ni giới huyện Càng Long, tỉnh Trà Vinh, trụ trì chùa Quan Âm cùng sự trợ duyên của ĐĐ. Thích Nhuận Hòa, trưởng ban từ thiện xã hội Phật giáo huyện Càng Long,  trụ trì chùa Phật Bửu, xã Huyền Hội, huyện Càng Long và sự hỗ trợ của quý mạnh thường quân đã gửi tặng 100 phần quà đến bà con tại thị trấn Càng Long, mỗi phần gồm gạo, khẩu trang và các nhu yếu phẩm khác.
Trong khi nhận quà, bà con vẫn áp dụng 5k (mang khẩu trang, đứng giãn cách, sát khuẩn…). Món quà tuy nhỏ, đơn sơ nhưng mang nặng nghĩa tình. Tất cả đều đến từ hạnh nguyện, lòng từ bi và sự đồng cảm của Ni Sư trụ trì chùa Quan Âm, ĐĐ. Thích Nhuận Hòa và quý mạnh thường quân gửi đến bà con, giúp bà con có được cuộc sống bình yên, no ấm giữa đại dịch.
Ni Sư chia sẻ: “Bà con ở đây họ khổ lắm, có những hộ gia đình họ không xoay sở được bữa ăn, họ gọi điện trực tiếp đến chúng tôi, họ nói: “gia đình con đói quá, phải hái những trái dừa non, nạo cơm dừa ăn cho đỡ đói”, khi nghe những lời như vậy, chúng tôi cảm thấy xót dạ, dặn lòng sẽ cùng quý mạnh thường quân cố gắng hỗ trợ bà con nhiều nhất có thể. Tiện đây, chúng tôi xin gửi lời cảm ơn đến quý chư Tăng Ni cùng quý mạnh thường quân đã chung tay, trợ duyên với chúng tôi trong các chuyến thiện nguyện, san sẻ bớt những lo toan của bà con, để bà con an tâm phòng chống dịch bệnh. Kính chúc quý vị sức khỏe, bình an và hạnh phúc”.
Được biết, từ khi dịch bệnh diễn biến ngày càng phức tạp, Ni Sư TN. Như Thức cùng Ni chúng và quý mạng thường quân đã rất tích cực trong các chương trình thiện nguyện “mang yêu thương đến mọi nhà” trong địa bàn thành phố như: nấu thức ăn sáng cho Bệnh viện dã chiến, khu cách ly tập trung và các chốt kiểm dịch tại huyện nhà, ủng hộ 3 tấn rau củ gửi đến bà con tại Bình Dương, 2 chuyến đến bà con 2 xã Tân Sơn và Ngọc Biên, huyện Trà Cú, tỉnh Trà Vinh, mỗi chuyến 200 phần quà cùng các rau củ quả và các nhu yếu phẩm khác…

Khách Giác/BBT Tổng Hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi