[Bản tin] Trà Vinh: Chùa Long Bửu mở bếp ăn từ thiện hỗ trợ người dân

Từ ngày 1 – 9/10/2021,  chùa Long Bửu đã hỗ trợ hàng chục ngàn suất ăn đến người dân đang kẹt tại chốt cầu Cổ Chiên, cầu Mây Tức cũng như các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện.

Từ ngày 01/10/2021 đến nay, TP. HCM mở cửa trở lại, lượng người dân lưu thông về các tỉnh miền Tây ngày một đông hơn, gây ùn tắc giao thông tại một số chốt kiểm soát dịch. Trong đó, lượng người dân ùn tắc tại chốt cầu Cổ Chiên (nối liền 2 tỉnh Trà Vinh – Bến Tre) và chốt cầu Mây Tức (nối liền Trà Vinh – Vĩnh Long) lên tới hàng ngàn người.
Nhận thấy tình trạng như vậy, ĐĐ. Thích Minh Trí – Trụ trì chùa Long Bửu (xã Nhị Long, huyện Càng Long) đã vận động quý mạnh thường quân gần xa cùng chung tay góp sức hỗ trợ đến các bà con đang kẹt tại chốt cầu Cổ Chiên, cầu Mây Tức cũng như các khu cách ly tập trung trên địa bàn huyện. Mỗi ngày bếp ăn từ thiện chùa Long Bửu phục vụ hơn 2000 suất ăn miễn phí. Tính từ ngày 1 – 9/10 chùa Long Bửu đã phục vụ hàng chục ngàn suất ăn đến bà con. Để có được những suất ăn chất lượng phục vụ bà con, hàng ngày ĐĐ. Thích Minh Trí cùng Phật tử chùa Long Bửu hết sức tất bật chọn lựa, chế biến tạo ra những phần cơm đảm bảo dinh dưỡng để gửi tặng bà con từ rất sớm.
Được biết, trong thời gian tới, ĐĐ. Thích Minh Trí sẽ tiếp tục kêu gọi các nhà hảo tâm cùn quý Phật tử cùng chung tay với các cấp chính quyền trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19, góp phần giúp đỡ đối với người dân ở các khu cách ly tập trung vượ qua những khó khăn trong thời gian thực hiện giãn cách.

BTV Thanh Minh / Tâm Thành – Minh Phúc

Bài viết liên quan

Phản hồi