[Bản tin] TP.HCM: Lễ xuất quân tham gia phòng, chống dịch COVID-19 của lực lượng tình nguyện viên tôn giáo (đợt 09) tại Việt Nam Quốc Tự

PSO- Sáng ngày 08/10/2021 tại Việt Nam Quốc Tự, BTS GHPGVN TP.HCM đã phối hợp với Ban Thường trực ủy ban MTTQ Việt Nam Thành phố, tổ chức lễ xuất quân tham gia phòng chống dịch COVID-19 của lực lượng tình nguyện viên tôn giáo (Đợt 09). Với số lượng 50 vị tình nguyện viên tôn giáo tham gia trong đó có 05 chư Tăng, 28 chư Ni và 17 Phật tử hỗ trợ tại Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu COVID-19.

Đại diện BTS GHPGVN TP.HCM tham dự và chứng minh buổi lễ, có sự hiện diện của HT. Thích Thiện Đức, Phó BTS GHPGVN TP.HCM; TT. Thích Nhật Từ, Phó Viện trưởng Thường trực Học viện Phật giáo Việt Nam tại TP.HCM, cùng chư tôn đức thành viên BTS GHPGVN TP.HCM tham dự.

Lãnh đạo thành phố có sự tham dự của ông Nguyễn Hồ Hải-Phó Bí Thư Thành ủy TP.HCM, bà Phan Kiều Thanh Hương-Phó chủ tịch ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, ông Nguyễn Duy Tân- Phó Giám đốc Sở Nội vụ, Ban Tôn giáo Thành phố. Về phía Bệnh viện Hồi sức chuyên sâu COVID-19 có sự tham gia của TS. BS Châu Phú Thi.
Tại buổi lễ, bà Phan Kiều Thanh Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP.HCM, đại diện lãnh đạo Thành phố tri ân những đóng góp của Phật giáo TP.HCM, đã có nhiều đóng góp, chung tay cùng Chính quyền thành phố trong công tác chống dịch.
HT. Thích Thiện Đức- Phó BTS GHPGVN TP.HCM phát biểu tại buổi lễ.
Nhằm góp phần động viên, đồng hành cùng lực lượng tình nguyện trước khi lên đường nhận nhiệm vụ, Hòa Thượng Thích Thiện Đức-Phó BTS GHPGVN TP.HCM đã động viên sách tấn tinh thần chư Tăng, Ni và các Phật tử tham gia cùng các lực lượng tuyến đầu chống dịch. Với phương châm lấy từ bi làm gốc của đạo Phật thì Hòa thượng mong muốn mọi người đem tình thương và sức lực của mình để giúp các bệnh nhân vượt qua dịch bệnh. Hòa thượng cũng tán thán tinh thần từ bi, vô úy của chư Tăng, Ni, Phật tử đã tình nguyện tham gia vào tuyến đầu làm nhiệm vụ hết sức khó khăn và chúc sức khỏe đến tất cả các tình nguyện viên.

Cuối buổi lễ, Chính quyền Thành phố và Qũy Đạo Phật Ngày Nay đã trao tặng các phần quà là những phương tiện phòng hộ, vật dụng cá nhân để gửi đến từng vị tình nguyện viên. Lễ ra quân kết thúc trong tinh thần hân hoan và sẵn sàng tham gia vào công tác chống dịch của các tình nguyện viên Phật giáo.


Được biết, đây là đợt thứ 9, theo lời kêu gọi của Trung ương Giáo hội và BTS PGVN TP.HCM, các tình nguyện viên Phật giáo đã xung phong tình nguyện vào tuyến đầu chống dịch để cùng hỗ trợ đội ngũ Y bác sĩ trong việc chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID- 19.

Hình ảnh ghi nhận tại buổi lễ:

Tịnh Tú- Tịnh Thao/Phật Sự Online

Bài viết liên quan

Phản hồi