[Bản tin] Tiền Giang: Chùa Trường Phước tiếp tục tặng quà đến công dân các khu nhà trọ

Với tinh thần sẻ chia, tương thân tương ái, ngày 13/10/2021, Ni sư Thích Nữ Huệ Ánh – Trụ trì chùa Trường Phước (xã Tân Hương, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) đã thông qua Chính quyền địa phương và tiếp tục gửi tặng 250 phần quà đến bà con có hoàn cảnh khó khăn cùng với các anh chị em công nhân đang cư ngụ tại dãy nhà trọ thuộc khu Công nghiệp Tân Hương. Nhằm phần nào xoa dịu đi những gánh nặng lo âu trong lòng những người dân nơi đây, để họ có thể vượt qua những khó khăn trước tình hình diễn biến phức tạp của đại dịch.

Đây là lần thứ 3, Ni sư Thích Nữ Huệ Ánh vận động quý Phật tử, các nhà hảo tâm xa gần, kẻ công, người của, cùng chung tay, góp sức thực hiện. Mỗi phần quà trị giá 200 nghìn đồng, bao gồm 10kg gạo, 01 thùng mì và một số nhu yếu phẩm khác.
Ngoài ra, những ngày trước đây, khi TP.Hồ Chí Minh và các tỉnh Bình Dương, Đồng Nai,v.v… cho phép người dân lao động được trở về quê hương tránh dịch, mỗi ngày đạo tràng chùa Trường Phước cũng đã nấu hàng trăm suất cơm với những món ăn dinh dưỡng, kèm theo sữa, nước suối đóng chai,v.v… để hỗ trợ bà con trên lộ trình trở về lại các tỉnh miền Tây đi ngang qua quốc lộ 1A thuộc địa phận tỉnh Tiền Giang.
Thông qua công tác thiện nguyện này, chư Ni và Phật tử đạo tràng chùa Trường Phước đã thể hiện tinh thần “Lá lành đùm lá rách. Một miếng khi đói bằng một gói khi no”. Đây cũng chính là một trong những nghĩa cử cao đẹp, đầy ắp tình người và đong đầy ý nghĩa.

BTV: Diệu Tâm – Thiên Nhã – Nhuận Tâm tổng hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi