[Bản tin] Quảng Nam: Chùa Phước Ấm với chương trình “Bánh chưng đưa đường hồi hương quê mẹ”

Qua thông tin và Công văn hướng dẫn người dân từ TP.Hồ Chí Minh đi về các tỉnh từ ngày 01/10/2021 của UBND và sở Giao thông Vận tải TP.HCM, được biết đoàn người hồi hương của các tỉnh trung Trung bộ và các tỉnh phía Bắc sẽ đi qua địa bàn tỉnh Quảng Nam v.v…

Sáng ngày 6/10/2021 (01/9 năm Tân Sửu) ĐĐ. Thích Bảo Ân – Phó BTS kiêm Trưởng ban Hướng dẫn Phật tử Phật giáo huyện Thăng Bình, Trụ trì chùa Phước Ấm (Bình Triều, Thăng Bình, Quảng Nam) cùng các đạo hữu, Phật tử của bổn tự đã phối hợp với đội xe bán tải thuộc Hội Liên hiệp Thanh niên tỉnh Quảng Nam vận chuyển 500 bánh chưng đến TP.Tam Kỳ để gửi chuyển đến hỗ trợ bà con hồi hương sau đợt phong tỏa.
Được biết bánh chưng trong đợt này, là được sự liên kết của một số Phật tử ở thành phố Tam Kỳ phát lòng hảo tâm thỉnh cầu Đại đức Trụ trì chùa Phước Ấm tiếp nhận kinh phí và chịu trách nhiệm tổ chức gói, nấu, vận chuyển đến nơi, kết hợp với nhiều nhu yếu phẩm khác của các tổ chức thiện nguyện Phật tử, nhằm chia sẻ động viên. Đồng thời, góp phần hỗ trợ tinh thần cho bà con yên tâm trên lộ trình dài đi qua đất Quảng về lại với quê hương.

 BTV Tường Chơn thực hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi