[Bản tin] Phật Tử Tâm Nghiêm cùng 64 cá nhân nhận giải thưởng ‘Thanh niên sống đẹp’ 2021

Ngày 12/10/201, Trung ương Hội Liên hiệp Thanh niên Việt Nam quyết định trao tặng giải thưởng “Thanh niên sống đẹp” năm 2021 cho 65 cá nhân tiêu biểu có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa năng lượng tích cực đến cộng đồng, trong đó, có phật tử Tâm Nghiêm (thế danh: Phùng Thị Thuỳ Trang, chủ nhiệm CLB CTXH Hóc Môn) là một trong 65 cá nhân tiêu biểu có thành tích xuất sắc trên nhiều lĩnh vực.

Đây là những thanh niên có những hành động đẹp, tạo sự lan tỏa, truyền năng lượng tích cực cho xã hội…; được xét chọn từ 134 hồ sơ đề cử từ 61 tỉnh, thành phố, đơn vị trực thuộc và các cơ quan báo chí.
Trong thời gian quan với tinh thần “Từ Bi – Bác Ái” và phụng sự xã hội, Phật Tử Tâm Nghiêm đã có nhiều đóng góp công sức, xây dựng nhiều hoạt động tình nguyện phòng chống dịch COVID-19 tại tâm dịch Hồ Chí Minh. Với những việc làm thiết thực, trực tiếp tạo nên sức mạnh cho tuyến đầu chống dịch như: Kêu gọi, vận động từ nhà tài trợ các trang thiết bị y tế, đồ bảo hộ … cho Bệnh viện Đa Khoa Hóc Môn và Trung tâm Y Tế ước tính số tiền 910 triệu; Vận động các nhà tài trợ, mạnh thường quân tặng 8.120 phần quà cho các khu vực phong toả và cách ly y tế. Hơn 100 tấn rau củ, quả, Gạo, Cá đến từ các tập đoàn, doanh nghiệp, mạnh thường quân, các tổ chức từ thiện… ước tính số khoảng 5 tỷ đồng. Huy động các nguồn lực xã hội hoá, các bạn thanh niên tổ chức trao tặng, sữa chửa các trang thiết bị viễn thông, máy tính, điện thoại … cho các em học sinh khó khăn có điều kiện học tập Online trong điều kiện dịch bệnh. Tặng Hơn 4.000 chai sữa tươi và sữa chua đến với trẻ em khu vực phong toả trên địa bàn; Kêu gọi đóng góp của quý mạnh thường quân hỗ trợ chi phí mai táng cho nạn nhân Nguyễn Văn Hiếu (quê ở Tiền Giang) thuê trọ trên địa bàn tử vong do mắc bệnh hiểm nghèo với số tiền 15 triệu đồng. Tổ chức chương trình Trung Thu cho em cho 140 trẻ em tại Khu cách ly Tây Bắc Lân và Sư đoàn 317.
Đặc biệt là trợ duyên các rau củ quả, gạo, nước tương đến các chùa Linh Thái, chùa Phổ Giác, chùa Lá … trong thời gian thành phố thực hiện giản cách.

BTV Diệu Đan – Quảng Thuận tổng hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi