[Bản tin] Long An: Tiếp sức cho người dân miền Tây về quê tránh dịch.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại các tỉnh miền Nam, nhiều tỉnh, thành đã có chủ trương đón người miền Tây hồi hương tránh dịch.

Biết được sự mệt mỏi và khó khăn của chuyến đi ấy, bằng sự đồng cảm và tình yêu thương đoàn kết của dân tộc, những ngày qua từ ngày 02-04/10/2021, Đại đức Thích Thiện Phát – Phó Thư ký Ban Trị sự GHPGVN huyện Bến Lức, trụ trì chùa Thạnh Đức (xã Mỹ Yên, huyện Bến Lức, tỉnh Long An) cùng Nhóm từ thiện Gieo duyên chùa Thạnh Đức đã hỗ trợ 2.300 suất cơm, 4.000 phần bánh ngọt, 500 ổ bánh mì không, 57 thùng sữa tươi, 9.000 chai nước suối, 20.000 khẩu trang y tế và 190 triệu đồng tiền mặt.
Cụ thể: ngày 02/10, Đại đức Thích Thiện Phát và Nhóm từ thiện Gieo duyên chùa Thạnh Đức đã tổ chức phát 3.000 chai nước suối, 1.000 bánh mì ngọt, 500 ổ bánh mì không, 10 thùng sữa tươi và 20 triệu đồng tiền mặt, với 50 ngàn đồng cho mỗi người.
Ngày 03/10, Đại đức và Nhóm từ thiện tiếp tục chia sẻ đến những người dân xa xứ 1.000 phần cơm, 3.000 suất bánh mì ngọt, 940 bịch sữa tươi, 4.000 chai nước suối, 20.000 khẩu trang y tế và 70 triệu tiền mặt. Ngày 04/10, 1.300 suất cơm, 2.000 chai nước suối và 100 triệu đồng. Tổng trị giá của chương trình nhân văn và ý nghĩa này là 273.720.000 đồng.
Sau buổi tổ chức thiện nguyện đầy nhân văn ý nghĩa này, ta càng thấy rõ hơn tinh thần “tương thân tương ái”, giúp đỡ lẫn nhau trong hoàn cảnh khó khăn, không kể đó là thành phần nào, tôn giáo nào, tuổi tác nào, mà chỉ cần đó là con người với nhau, sự chia sẻ và yêu thương ấy bắt nguồn từ tận sâu bên trong trái tim người làm thiện nguyện.
Đại đức Thích Thiện Phát chia sẻ: “Được chia sẻ một chút khó khăn với bà con bằng những suất cơm và nước suối, bánh mì ngọt, khẩu trang, sữa tươi và tiền mặt nhằm tiếp thêm sức khỏe, nguồn động lực để người dân thuận lợi, nhanh chóng đoàn tụ cùng với gia đình. Hình ảnh mọi người không ngại nắng mưa phát cơm, bánh, sữa, nước uống….tới tận tay người dân và nhìn những cái gật đầu tri ân, những cái vẫy tay chào tạm biệt, những câu chúc, những lời cảm ơn của những người con xa xứ trên hành trình về quê hương làm Đại đức và các thành viên trong nhóm rất xúc động và ấm lòng.”
Món quà tuy không thể hiện giá trị vật chất nhưng nó lại thể hiện tình yêu thương giữa con người với nhau, ấm lòng người con xa xứ bị ảnh hưởng vì dịch bệnh COVID-19 đang trên đường trở về quê hương tránh dịch. Món quà đó cũng là lời nhắn gửi của Đại đức Thích Thiện Phát, các thành viên trong Nhóm từ thiện Gieo duyên chùa Thạnh Đức, Nhóm từ thiện Nhơn Hòa, quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm gần xa đến với bà con lao động trên hành trình trở về quê hương: Chúc bà con về quê an toàn và sum họp với gia đình, cùng chung tay góp sức đẩy lùi Covid-19…

BTV Nhuận Tâm – Quảng Thiện thực hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi