[Bản tin] Long An: Phật giáo huyện Cần Đước thăm và tặng quà cho học sinh nhân dịp năm học mới

Qua thời gian giãn cách toàn xã hội theo chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc phòng chống dịch bệnh Covid 19 trong cả nước. Sau ba tháng trôi qua, ngày 07 tháng 10 năm 2021, thường trực Ban Trị Sự GHPGVN đã trở lại họp mặt phiên đầu tiên theo phương hướng “ bình thường mới” tại địa bàn tỉnh Long An, nội dung phiên họp đã chú trọng  quan tâm đến đời sống học tập của các em học sinh trong toàn huyện, từ đó đề xuất việc trao tặng tập sách, dụng cụ học tập thiết yếu đến các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn hoặc mất đi người thân trong trận dịch vừa qua, nhằm khích lệ tinh thần học tập cho các em trong năm học mới.
Thực hiện kế hoạch được đề ra tại phiên họp, ngày 9 – 11 tháng 10 năm 2021, Ban Trị sự Phật giáo huyện đã tiến hành chuyến thiện nguyện trao tập sách, dụng cụ học tập đến các em học sinh trong toàn Huyện Cần Đước.
Theo kế hoạch chuyến đi được diễn ra trong hai ngày ( Thứ bảy và Thứ Hai, ngày 09 và 11 tháng 10 năm 2021),  với lộ trình đến 16 xã và 1 Thị trấn trong huyện, trưởng đoàn do Đại đức Thích Trí Minh – Trưởng BTS GHPGVN huyện Cần Đước làm Trưởng đoàn, Đại đức Thích Tâm Hướng – Phó Thường trực BTS làm phó đoàn, cùng chư tôn đức thành viên Ban Trị sự đồng tham dự.
Vào ngày đầu tiên, đoàn đã nhận được sự hoan hỷ phát tâm của Hòa thượng Thích Chơn Tịnh – Phó Ban Từ thiện Báo Giác Ngộ – Viện chủ Chùa Thường Quang  (quận 8 – TPHCM), với 210 phần quà gồm tập, bút, nón bảo hiểm, dụng cụ học tập, phong bì hỗ trợ, đến hai xã Phước Đông và Phước Tuy cùng Ủy ban Nhân dân huyện Cần Đước – Hội Khuyến Học Huyện Cần Đước.
Tiếp theo đó ngày thứ hai, phái đoàn đã đến 15 xã còn lại trong toàn huyện, tại các xã, các Tự viện các nơi đã hoan hỷ phát tâm thêm về quà tặng, như Chùa Thiên Sơn, chùa Long Phước,…, tại các xã, đoàn đã được chính quyền địa phương các cấp sở tại hoan hỷ tiếp đón và gởi lời tri ân sâu sắc, đoàn đã trao tặng 15000 quyển tập và một số dụng cụ học tập, tổng kinh phí chuyến đi hơn 240 triệu đồng.
Chuyến đi kết thúc lúc 15h00 ngày 11 tháng 10 năm 2021, theo đúng kế hoạch đề ra và trong niềm hoan hỷ vô biên của tất cả mọi người.

Bài viết liên quan

Phản hồi