[Bản tin] Lâm Đồng: Những “chuyến xe yêu thương” của Ban Từ Thiện xã hội GHPGVN tỉnh Lâm Đồng mang rau củ quả đến với bà con tại vùng tâm dịch.

Trong thời gian qua, tình hình dịch bệnh và chỉ thị giãn cách xã hội kéo dài đối với các tỉnh thành nói chung và vùng tâm dịch TP. HCM nói riêng khiến cho cuộc sống người dân lâm vào cảnh khó khăn, không công ăn việc làm, các công ty nhà máy đều phải đóng cửa…

Mọi sự giao thông về mặt kinh tế đều bị trì trệ. Bên cạnh đó, các ngôi chùa, các tự viện trong các tỉnh thành cũng gặp không ít khó khăn trong sinh hoạt hằng ngày của chư Tăng Ni. Nhất là những ngôi tự viện, chùa nuôi Tăng chúng với số lượng đông, thì đây là việc không thể dễ dàng.
Thấu hiểu nỗi khó nhọc của người dân cũng như chư Tăng tại các tự viện, phát huy tinh thần “tương thân tương ái” san sẻ yêu thương và hạnh nguyện từ bi của nhà Phật, tình “Linh Sơn Pháp lữ”, những chuyến xe đã vượt qua một chặng đường hơn 8 giờ đồng hồ, để mang hàng tấn rau củ quả mang nặng nghĩa tình của bà con Lâm Đồng nói chung và Ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Lâm Đồng nói riêng gửi đến với bà con tại các vùng dịch TP. HCM, BRVT và Đồng Nai…
Cụ thể, ngày 4/10/2021 (28/8/Tân Sửu) Ban từ thiện xã hội GHPGVN tỉnh Lâm Đồng đã gửi tặng 18 tấn rau củ quả đến 2 xã: Xà Bang và Hoà bình thuộc huyện Châu Đức (BRVT), TV. Phổ Chiếu (10 tấn); ngày 5/10: 17 tấn đến chùa Phật Quang (BRVT); chùa Lá (TP.HCM) 17 tấn; ngày 6/10: 7 tấn đến TV. Long Đức (Đồng Nai).
Việc gửi tặng, rau, củ, quả trong bối cảnh giãn cách xã hội như hiện nay là việc làm rất thiết thực, mang nhiều ý nghĩa, góp phần giúp cho bà con có được nguồn thực phẩm sạch để chế biến các bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng, nâng cao sức khỏe cho các thành viên gia đình. Những món quà tuy nhỏ về vật chất nhưng mang ý nghĩa to lớn về giá trị tinh thần và tính nhân văn cao đẹp của người dân Việt.

BTV Khánh Giác -Quảng Thiện thực hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi