[Bản tin] Kiên Giang: Tịnh xá Ngọc Hưng gửi tặng 200 phần quà hỗ trợ người dân nghèo gặp khó khăn ở địa bàn huyện An Biên do ảnh hưởng dịch COVID 19

Hiện nay, trên địa bàn huyện An Biên (thuộc tỉnh Kiên Giang) dịch bệnh vẫn đang diễn biến phức tạp, đời sống người dân gặp nhiều khó khăn đặt biệt là người dân vừa trở về quê hương Kiên Giang

sau những ngày cố gắng trụ lại trên đất Sài Gòn, tất cả đang rất cần sự hỗ trợ của các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm giúp đỡ để vượt qua khó khăn trong mùa dịch này.
Thấu hiểu sự khó khăn đó, với tinh thần từ bi và phụng sự chúng sanh là cúng dường Chư Phật. Sáng nay, ngày 7/10/2021 (nhằm ngày 2/9/Tân Sửu) Sư cô Thích Nữ Toàn Liên – Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Hưng (ấp Xẻo Rô, xã Hưng Yên, huyện An Biên, tỉnh Kiên Giang) đã cùng chư Ni, Phật tử Tịnh Xá vận động, kêu gọi quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm quyên góp những phần quà để gửi đến bà con chịu ảnh hưởng của dịch Covid-19 trên địa bàn.
Được biết, Sư cô Thích Nữ Toàn Liên cùng chư Ni, Phật tử Tịnh Xá đã gửi tặng 100 phần quà đến những hộ nghèo trên địa bàn huyện An Biên và 100 phần quà còn lại gửi tặng cho các hộ gia đình đang thực hiện cách ly y tế tại nhà. Mỗi phần qùa trị giá 300 000 đồng bao gồm: 10kg gạo, 1 thùng mì, và các nhu yếu phẩm cần thiết. Tổng giá trị cho chuyến từ thiện lần này là 60 triệu đồng. Được biết chư Ni Tịnh Xá Ngọc Hưng vẫn đang tiếp tục vận động, kêu gọi quý mạnh thường quân và các nhà hảo tâm xa gần cùng chung tay hỗ trợ giúp đỡ cho các hộ gia đình từ Sài Gòn trở về đang chuẩn bị thực hiện cách ly tại nhà.
Hoạt động an sinh xã hội của Sư cô Thích Nữ Toàn Liên – Trụ trì Tịnh Xá Ngọc Hưng cùng chư Ni, Phật tử nơi đây đã góp phần lan tỏa tinh thần tương thân tương ái cùng với Phật giáo luôn đồng hành cùng dân tộc, mong rằng những phần quà này sẽ tiếp thêm sức mạnh tinh thần cho người dân cùng vượt qua khó khăn và dịch bệnh mau qua để cuộc sống người dân trở lại yên bình.

BTV Huệ Giác thực hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi