[Bản tin] Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN tỉnh hỗ trợ 200 phần quà cho người lao động

Vừa qua, ngày 06/10/2021 ( nhằm ngày 01/09/Tân Sửu) tại Hội trường UBND xã Minh Hoà, huyện Châu Thành, chư Tôn đức BTS GHPGVN tỉnh Kiên Giang tặng 200 phần quà hỗ trợ cho công nhân, người lao động từ các tỉnh thành về địa phương.

Tại Hội trường UBND xã Minh Hòa, ĐĐ. Thích Pháp Trí – Chánh Thư ký BTS GHPGVN tỉnh cùng  các tình nguyện viên đại diện chư Tôn đức Tăng Ni và Phật tử Phật giáo tỉnh đã gửi lời thăm hỏi, động viên và trao tặng 200 phần quà với tổng trị giá 40 triệu đồng cho công nhân, người lao động từ các tỉnh thành về địa phương.
Đại diện chính quyền đại phương ông Đào Văn châu – Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Mặt trận Tổ quốc huyện Châu Thành; ông Phạm Duy Phúc – Phó Bí thư, Chủ tịch UBND xã Minh Hoà đã gửi lời cảm ơn tấm chân tình của chư Tôn đức Phật giáo tỉnh đã quan tâm hỗ trợ đến địa phương, qua đó nói lên tình nghĩa đồng bào và truyền thống “Phụng sự nhân sinh” của Phật giáo.
Được biết trong những ngày qua bắt đầu từ ngày 1/10, người lao động tại các tỉnh thành như: TP. HCM, Long An, Bình Dương, Đồng Nai,… lần lượt về quê theo các diện khác nhau được chính quyến địa phương cho phép, nhưng nó cũng là vấn đề na giải, “gánh nặng” khi vấn đề dịch bệnh, tiêm chủng Vaccine chưa ổn định.
Mặt khác, trong vấn đề cách ly y tế đối với người từ tâm dịch trở về quê, các địa phương nhất thiết phải tuân thủ sự chỉ dẫn của các cơ quan chuyên môn, trước hết là Bộ Y tế.
Từ đầu tháng Tám, Bộ Y tế đã ban hành hướng dẫn về việc áp dụng biện pháp phòng, chống dịch đối với người về từ khu vực có dịch COVID-19.
Những người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 được tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày kể từ ngày đến, về địa phương.
Tiếp đó, ngày 6/10, Bộ Y tế đã có công văn hướng dẫn về các biện pháp phòng, chống dịch áp dụng đối với người về từ Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai và Long An. Công văn này một lần nữa nhắc lại: Người đã tiêm đủ liều vaccine hoặc đã khỏi COVID-19 có thể tự theo dõi sức khỏe tại nhà, nơi lưu trú trong 7 ngày, lấy mẫu xét nghiệm vào ngày đầu.
Tuy nhiên, đến ngày 6/10, một số địa phương vẫn giữ quy định: người đã tiêm đủ 2 liều vaccine phòng COVID-19 (có chứng nhận tiêm chủng đủ liều) hoặc đã khỏi bệnh COVID-19 (có giấy xác nhận khỏi bệnh COVID-19 hoặc giấy ra viện không quá 6 tháng); có kết quả xét nghiệm âm tính qua test nhanh kháng nguyên hoặc PCR thì được cách ly y tế tại nơi lưu trú, nhà văn hóa, cụm bản, tiểu khu. Thời gian cách ly là 14 ngày, được xét nghiệm PCR 2 lần vào ngày thứ 7 và ngày thứ 13. Như vậy là có sự chênh lệch 7 ngày cách ly giữa hướng dẫn của Bộ Y tế và quy định của địa phương…

BTV Chúc Duyên – Tịnh Hân thực hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi