[Bản tin] Kiên Giang: Ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Quao hỗ trợ cho bà con hồi hương

Trên tinh thần “Hộ quốc an dân”, “Ích đời lợi đạo” và theo sự chỉ đạo của Thường trực BTS tỉnh Kiên Giang tại chùa Thủy Liễu huyện Gò Quao, Ban Trị sự GHPGVN huyện đã hỗ trợ 300 phần quà cho đối tượng công nhân lao động từ các tỉnh thành về địa phương với tổng kinh phí 75 triệu đồng và chùa Sóc Xoài (huyện Hòn Đất) đã hỗ trợ 200 phần quà với tổng kinh phí 30 triệu đồng.

Ngày 09/10/2021 (nhằm ngày 04/09/Tân Sửu) tại chùa Thủy Liễu huyện Gò Quao, Ban Trị sự GHPGVN huyện đã hỗ trợ 300 phần quà cho đối tượng công nhân lao động từ các tỉnh thành về địa phương với tổng kinh phí 75 triệu đồng. Đặt dưới sự chứng minh của HT. Danh Đổng – Ủy viên Thường trực HĐTS, Trưởng ban Trị sự GHPGVN tỉnh, Chủ tịch Hội ĐKSSYN tỉnh Kiên Giang; TT. Lý Long Công Danh – Trưởng ban Trị sự GHPGVN huyện Gò Quao. Đại diện chính quyền có bà Trương Thị Bạch Tuyết – Chủ tịch UBND xã Thủy Liễu. Phát biểu tại buổi trao quà HT. Danh Đổng cho biết: Vừa qua Đại dịch COVID-19 đã gây ảnh hưởng rất lớn đến với bà con trong cộng đồng, với tinh thần từ bi của Đạo Phật, Ban Trị sự Phật giáo tỉnh đã kêu gọi vận động các mạnh thường quân, các nhà hảo tâm gần xa cùng chung tay hỗ trợ cho mọi người, mong san sẻ một phần nào khó khăn giúp cho bà con ổn định cuộc sống.
Trong cùng ngày TT. Danh Phản – Phó trưởng BTS GHPGVN tỉnh, ĐĐ. Danh Hữu Giang – Phó trưởng ban Thường trực BTS GHPGVN huyện Hòn Đất, được sự chỉ đạo trực tiếp của Hòa thượng Danh Đổng – Đại biểu HĐND tỉnh Kiên Giang đã hỗ trợ 200 phần quà với tổng kinh phí 30 triệu đồng tại chùa Sóc Xoài cho bà con khó khăn do dịch Covid -19.
Tuy giá trị không lớn nhưng mỗi phần quà là tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của Tăng ni, Phật tử, mạnh thường quân mong san sẻ một phần nào khó khăn giúp cho bà con ổn định cuộc sống.

BTS Kiên Giang/BTV Đồng Pháp – Tịnh Hân tổng hợp

Bài viết liên quan

Phản hồi