[Bản tin] Đồng Nai: Phật giáo TP.Biên Hòa tặng quà hỗ trợ người dân

Với tinh thần bi mẫn, nghĩa tình đồng bào của người con Phật, ngày 10/10/2021 (nhằm ngày 05/09/Tân Sửu) tại UBND phường Tân Tiến, Bửu Hòa và Quang Vinh, chư Tôn đức Tăng Ni BTS GHPGVN TP. Biên Hòa đã trao tặng hỗ trợ 200 phần quà cho bà con gặp khó khăn vì đại dịch COVID-19.

Tại các điểm tặng quà hỗ trợ, chư Tôn đức đã gửi lời hỏi thăm sức khỏe, xúc tiến tinh thần của bà con và trao tặng 200 phần quà gồm gạo, mì và các các nhu yếu phẩm với mong muốn hỗ trợ phần nào những khó khăn vì dịch bệnh mà bà con đang trải qua. Tổng trị giá 200 phần quà hơn 60 triệu đông.
Được biết, chương trình Từ thiện lần này Phật giáo TP. Biên Hòa kết hợp cùng Ban Dân vận Thành ủy  nhằm chào mừng Kỷ niệm 91 năm ngày Truyền thống Dân vận (15/ 10/ 1930 – 15/ 10/ 2021). Trải qua các thời kỳ, các giai đoạn lịch sử, công tác Dân vận cũa nhà nước đã góp phần quan trọng vận động, đoàn kết các tầng lớp nhân dân, các Tôn giáo tạo nên sức mạnh to lớn trong công cuộc đấu tranh giành độc lập dân tộc, xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Ngày 15/10/1949, Chủ tịch Hồ Chí Minh đã viết bài báo “Dân vận” đăng trên Báo Sự thật, đây được coi là cương lĩnh về công tác Dân vận và quyết định lấy ngày 15/10 hàng năm làm Ngày Dân vận cả nước. Trải qua các giai đoạn cách mạng, ban Dân vận đã đạt được những thành tích to lớn, góp phần củng cố mối quan hệ gắn bó giữa Đảng, nhà nước với nhân dân các tầng lớp, giúp tập hợp được sức mạnh cả dân tộc đánh thắng kẻ thù xâm lược, thực hiện thắng lợi đường lối đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hoá, hiện đại hóa đất nước.

BTV Nhuận Vinh / Chúc Duyên – Tịnh Hân

Bài viết liên quan

Phản hồi