[Bản tin] Đà Nẵng: Ban Trị sự Phật giáo Thành phố họp phiên đầu tiên sau hơn 2 tháng giãn cách xã hội

Để định hướng và hoàn thành công tác Phật sự những tháng cuối năm, sáng ngày 7/10/2021 (nhằm ngày 02/09/Tân Sửu), tại hội trường chùa Pháp Lâm – số 574 Ông Ích Khiêm, quận Hải Châu, Ban Trị sự GHPGVN TP.Đà Nẵng đã có phiên họp đầu tiên sau thời gian hơn 2 tháng toàn thành phố thực hiện các biện pháp cách ly để ứng phó với đại dịch Covid-19. Đây là phiên họp toàn ban định kỳ hàng tháng để triển khai một số hoạt động Phật sự của Giáo hội sắp đến.

Quang lâm tham dự và chủ trì phiên họp có HT.Thích Từ Tánh – UV HĐTS, Trưởng BTS GHPGVN TP.Đà Nẵng; chư Tôn đức Thường trực cùng các ủy viên BTS Phật giáo thành phố, đại diện BTS Phật giáo các quận, huyện trực thuộc thành phố đồng tham dự.
Trong cuộc họp lần này, Ban Thư ký đã trình lên BTS danh sách đề nghị tấn phong Giáo phẩm của chư Tôn đức các quận huyện gồm 7 Hòa thượng, 26 Thượng tọa, 2 Ni trưởng và 9 Ni sư. Trình danh sách đề cử nhân sự BTS Phật giáo nhiệm kỳ 2021-2026 của BTS GHPGVN quận Ngũ Hành Sơn và quận Cẩm Lệ. Phiên họp cũng đã thông qua nội dung Thông báo của HĐTS về việc điều chỉnh quy mô, nội dung, hình thức Đại hội Đại biểu Phật giáo cấp quận huyện nhiệm kỳ 2021-2026, để chư Tôn đức nắm bắt và điều chỉnh việc tổ chức Đại hội tại địa phương cho phù hợp trong tình hình mới. Phiên họp không chỉ giải quyết các công tác Phật sự mà còn đánh dấu cho sự hạ nhiệt của dịch bệnh trong phạm vi thành phố.

BTV: Nhuận Tâm – Hạnh Ngọc thực hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi