[Bản tin] Cần Thơ: Phật giáo huyện Cờ Đỏ tặng 200 phần quà hỗ trợ người dân tộc thiểu số

Sáng ngày 15/10/2021, Thường trực BTS GHPGVN huyện Cờ Đỏ  đã tổ chức phát 200 phần quà đến với đồng bào dân tộc thiểu số (DTTS) bị ảnh hưởng bởi đại dịch Covid -19 tại chùa Settodor, thị trấn Cờ Đỏ, huyện Cờ Đỏ, TP.Cần Thơ.

Tham gia buổi phát quà có sự hiện diện của TT. Dương An – Trưởng BTS GHPGVN huyện Cờ Đỏ, ĐĐ. Thích Quang Phước – Phó Trưởng Ban Thường trực BTS GHPGVN huyện cùng chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện.
Thời gian qua, dịch Covid -19 bùng phát nghiêm trọng, người dân trên địa bàn thành phố nói chung, người DTTS nói riêng bị ảnh hưởng, mất việc làm, giảm thu nhập, rơi vào hoàn cảnh khó khăn. Trước tình hình đó, Thường trực BTS GHPGVN huyện Cờ Đỏ đã vận động chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì các tự viện trong huyện, mạnh thường quân cùng chung tay giúp đỡ cho bà con vượt qua khó khăn trong mùa dịch bệnh.
Với 200 phần quà được trao trực tiếp cho bà con tại đây. Trong đó 100 phần quà cho người lớn gồm: 10kg gạo, mì, nhu yếu phẩm và rau củ quả; 100 phần cho các em học sinh gồm: 10 quyển tập, 4 cây viết và 50 ngàn hỗ trợ cho mỗi em. Tổng kinh phí hơn 30 triệu đồng.
Tuy giá trị không lớn nhưng mỗi phần quà là tình cảm, sự quan tâm, chia sẻ của Tăng Ni, Phật tử, mạnh thường quân mong san sẻ khó khăn, giúp cho bà con ổn định cuộc sống.

Đồng Pháp – Phương Trầm thực hiện

Bài viết liên quan

Phản hồi