[Bản tin] Bình Định: Chùa Mỹ Hoá tiếp sức bà con về quê tránh dịch

Vì miếng cơm manh áo, người dân phải ly hương tìm kế mưu sinh tại các tỉnh thành khác nhau. Sau những tháng ngày kéo dài của dịch bệnh và lệnh giản cách.

Đầu tháng 10/ 2021, lệnh giãn cách được tháo gỡ, bao gánh nặng của bà con cũng phần nào được bỏ xuống, bà con bắt đầu đổ xô trở về quê nhà để tránh dịch. Để hỗ trợ bà con đủ sức khỏe trên đường về được bình an, đỡ phần vất vả, từ ngày 5/10 đến nay 13/10/2021 Sư cô Thích nữ Minh Tâm – trụ trì chùa Mỹ Hoá (xã Cát Hanh, huyện Phù Cát, tỉnh Bình Định), cùng quý Phật tử và các thành viên trong Hội từ thiện Ánh Sáng Từ Tâm đã chung tay hỗ trợ những phần quà, suất ăn, bánh mì, nước ngọt, sữa, cũng như tiếp thêm nhiên liệu xăng dầu và tiền mặt đến với người dân.
Với lòng từ bi của người con Phật, Sư cô cùng quý mạnh thường quân, nhà hảo tâm, Phật tử không kể ngày hay đêm, không ngại thời tiết mưa nắng, tích cực hỗ trợ bà con hết mình, nhằm giúp cho từng đoàn người lần lượt trở về quê được bình an.
Trong những ngày đầu gần 1.000 phần cơm, quà đã được gửi đến bà con, những ngày tiếp theo từ 400 – 500 phần cơm và vật phẩm, và mỗi ngày hỗ trợ 500 lít xăng. Tổng kinh phí thực hiện chương trình này gần 400 triệu đồng.
Nhìn dòng người ly hương vượt hàng ngàn cây số, Sư cô Thích nữ Minh Tâm đã chứng kiến hình ảnh những em bé được cõng trên vai người mẹ, mẹ bầu tay bồng tay bế, những người đi bộ hoặc chỉ có một chiếc xe mà chở 3-4 người, mặc dù phải thức đêm, chịu nắng nóng, mưa gió… nhưng Sư cô cảm thấy rất vui vì đã được góp chút sức, giúp đồng bào có thêm điều kiện thuận lợi để về quê tránh dịch.
Kinh phí được quý Phật tử, các mạnh thường quân, nhà hảo tâm gần xa chung tay đóng góp, thông qua sự kêu gọi của Sư cô trụ trì chùa Mỹ Hoá. Bên cạnh đó, Sư cô cũng mong muốn những tấm lòng nhân ái và nối rộng hơn vòng tay yêu thương, của các nhà hảo tâm cùng nhau tiếp sức cho đồng bào từ miền Nam vượt qua khó khăn, vất vả… trở về quê bình an.

BTV Nhật Phương / Khánh Giác – Nhuận Tâm

Bài viết liên quan

Phản hồi