Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An và chùa Lâm Tỳ Ni (Hoa Kỳ) tặng hai nhà tình thương tại tỉnh Tiền Giang và Bến Tre

PGĐS – Sáng ngày 26/12/2022, Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An kết nối với chùa Lâm Tỳ Ni (Boston MA, Hoa Kỳ) trao tặng hai căn nhà tình thương tại ấp Lý Quàn 2, xã Phú Đông, huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang và ấp Vĩnh Bắc, xã Đại Điền, huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre.

Đại diện Ban Trị sự và Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An có TT. Thích Tâm Hiền – UVTT BTS, Phó ban Thường trực Ban Phật giáo Quốc tế GHPGVN tỉnh Long An. Đi cùng đoàn còn có TT. Thích Nhuận Bình, trụ trì chùa Lâm Tỳ Ni cùng các thành viên trong đoàn.

Sau khi tập trung về chùa Hoà Long thắp hương, lễ Phật và dùng sáng, đoàn đã khởi hành về huyện Tân Phú Đông, tỉnh Tiền Giang để trao tặng ngôi nhà tình thương số 43 cho gia đình cô Cao Thị Loan, 53 tuổi. Tiếp đến, đoàn di chuyển đến huyện Thạnh Phú, tỉnh Bến Tre trao căn nhà tình thương số 48 cho gia đình anh Lê Hoàng Huy.

Các gia đình được nhận nhà đều là những hoàn cảnh vô cùng khó khăn tại địa phương. Căn nhà tình thương được hoàn thành và bàn giao sẽ giúp cho hai gia đình an cư lạc nghiệp, từ đó sẽ cố gắng làm ăn, cải thiện chất lượng cuộc sống.

Được biết, đoàn đã trao tặng mỗi căn nhà có giá trị 3.000 USD, tương đương 75 triệu đồng; tổng giá trị của hai ngôi nhà là 7.000 USD. Với số tiền như thế, được sự giúp công của bà con lối xóm đóng góp vào, nên ngôi nhà tình thương trở nên thêm sạch đẹp ngoài mong đợi của đoàn.

Tại lễ bàn giao hai căn nhà, đoàn cùng các thành viên đã cung thỉnh, an vị tôn tượng Đức Quán Thế Âm Bồ tát. Ngoài ra, đoàn cũng có thời kinh siêu độ cho hương linh ba của cô Loan sớm về cõi Phật an lành.

CTV

Bài viết liên quan

Phản hồi