Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ thăm và cúng dường trường hạ các hành giả an cư tại Chùa Bầu- Phật Quang Tự

Nằm trong chuyến thăm, cúng dường trường hạ và thuyết giảng tại các tỉnh Tây Nguyên của Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế tài chính Trung ương GHPGVN. Sáng ngày 8/7/2024 (nhằm ngày 3/6 năm Giáp Thìn), Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ thăm và cúng dường trường hạ các hành giả an cư tại chùa Bầu ( Phật Quang Tự )- thành phố Vĩnh Yên.

Phái đoàn Ban Hoằng pháp và Ban Kinh tế Tài chính TƯ do TT. Thích Chiếu Tuệ – Uỷ viên HĐTS, Phó trưởng ban Thường trực Ban Hoằng pháp Trung ương làm Trưởng đoàn. Đi cùng có TT. Thích Tâm Hoan- Uỷ viên HĐTS, Phó ban Kinh tế tài chính Trung ương; qúy chư tôn Đức, nam nữ Phật tử tháp tùng đoàn.

Đón tiếp đoàn có: TT. Thích Thanh Lâm- UV HĐTS, Phó ban Thường trực BTS GHPG VN tỉnh, Chánh Duy na hạ trường chùa Bầu; chư Tôn đức Ban Thường trực, chư Tôn đức Tăng Ni trụ trì và chư hành giả an cư tham dự.

Tại đây, TT. Thích Chiếu Tuệ đã chuyển lời hỏi thăm của Trưởng lão Hòa thượng Chủ tịch HĐTS và TT. Thích Đức Thiện – Phó Chủ tịch, Tổng Thư ký HĐTS đồng thời, thay lời HT. Thích Bảo Nghiêm – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Hoằng pháp Trung ương, TT. Thích Thanh Phong – Phó Chủ tịch HĐTS, Trưởng ban Kinh tế tài chính Trung ương hỏi thăm đến chư Tôn đức Tăng Ni, chư vị hành giả an cư và thừa sự ủy quyền của nhị vị Tôn túc đoàn Ban Hoằng pháp, Ban Kinh tế tài chính Trung ương đến thăm, cúng dường nhân mùa An cư kiết hạ PL.2568- DL.2024. Tiếp đó, Thượng toạ cũng có đôi lời sách tấn tấn tu học đến chư Tôn đức hành giả an cư, qua đó nhấn mạnh tầm quan trọng của sự kiên trì và tinh tấn trong quá trình tu hành, tấn tu Tam vô lậu học, trau dồi Giới – Định – Tuệ, khuyến khích các hành giả duy trì sự tỉnh thức và nỗ lực trong từng khoảnh khắc, không chỉ trong mùa an cư mà cả trong cuộc sống hàng ngày, thực hành lòng từ bi, hiểu biết và sự tha thứ, giúp các hành giả phát triển đạo đức và trí tuệ, hướng đến mục tiêu giác ngộ và giải thoát. 

Thay mặt Ban Chức Sự hạ trường, TT. Thích Thanh Lâm- Chánh Duy Na hạ trường đã gửi lời cảm tạ cũng như bày tỏ sự vui mừng và vinh dự khi đoàn Ban Hoằng pháp Trung ương và Ban Kinh tế tài chính Trung ương đã dành thời gian quý báu đến thăm trường hạ cũng như dành những phần quà, tịnh tài, tịnh vật để cúng dường trường hạ. Sự hiện diện của chư Tôn đức và những phần cúng dường là niềm khích lệ vô cùng lớn lao, giúp chư hành giả an cư có thêm nghị lực và niềm tin, an tâm trên con đường tu học và hành đạo. Sự hỗ trợ về mặt vật chất là nguồn động viên tinh thần vô cùng quý giá, giúp các hành giả an cư vượt qua những khó khăn thử thách.

Được biết, sau khi đến thăm và cúng dường trường hạ ở Vĩnh Phúc, phái đoàn sẽ đến thăm và cúng dường các trường hạ tại tỉnh Cao Bằng, Lạng Sơn và Bắc Ninh. 

Tin/Ảnh : BTV Diệp Linh Nhã 

Bài viết liên quan

Phản hồi