Bạc Liêu: Thượng toạ Thích Phước Thành thuyết giảng “Phương pháp học Phật” tại Đạo tràng chùa Phước Huệ

PGĐS – Phương pháp tu học vô cùng quan trọng, đó là cách thức, là con đường để những người con Phật học, hiểu và hành đúng theo chánh pháp. Sáng ngày 16/4/2023 (26/02 Nhuận/Quý Mão), đạo tràng chùa Phước Huệ do TT. Thích Phước Châu Trụ trì, đã cung thỉnh TT. Thích Phước Thành – Trưởng ban BTS GHPGVN tỉnh Hậu Giang, quang lâm thuyết giảng chủ đề “Phương pháp học Phật”, tại Trụ sở Ban Trị sự Phật giáo huyện Phước Long.

Quang cảnh khóa tu

Theo sự lý giải của Thượng tọa giảng sư, Phật tử mới đến chùa cần hiểu biết về Đức Phật, Ngài là bậc chánh đẳng chánh giác, tìm hiểu các giáo lý của Ngài và chọn cho mình phương tu học đúng đắn là vô cùng cần thiết. Từ đó Phật tử trau dồi phát triển trí tuệ, nhanh đạt được kết quả. Học Phật nên có thứ lớp rõ ràng, theo tuần tự trước sau.

TT. Thích Phước Thành thuyết giảng

Phương pháp học Phật là một quá trình đưa đến sự an lạc cho tự thân và chúng sinh. Đại chúng noi theo hạnh nguyện từ bi của Đức Thế Tôn, học phải đi đôi với hành, biết thương ta và cũng phải thương chúng sinh vạn loại. Quá trình tu học và rèn luyện sẽ giúp người Phật tử làm chủ ba nghiệp thân – khẩu – ý, tìm được sự hài hoà thân tâm của chính mình, sự hài hoà giữa mình và cộng đồng xã hội.

Đạo tràng lắng nghe giảng sư thuyết giảng

Thượng tọa nhắc nhở hàng Phật tử thường xuyên đến chùa, tinh tấn tu tập. Đạo Phật là một con đường thực nghiệm, kiến thức mênh mông như biển cả, thông qua tu tập mỗi người rút ra những kinh nghiệm, giá trị thiết thực cho bản thân, làm vốn liếng hữu ích cho đời sống tinh thần của chính mình, dần đạt đến giá trị giải thoát giác ngộ.

Đạo tràng chụp ảnh lưu niệm

Sau đây xin giới thiệu hình ảnh ghi nhận: 

Nguồn: phatgiaobaclieu.com

Bài viết liên quan

Phản hồi