Ấm áp Thiền trà cuối mùa an cư PL. 2567 tại trường Hạ chùa Di Đà huyện Củ Chi

PGĐS- Tối 27/8/2023 (12/ 7 Quý Mão) tại trường Hạ chùa Di Đà (ấp Xóm Mới, xã Trung Lập Hạ, huyện Củ Chi, TP.HCM) Ban Chức sự đã tổ chức buổi Thiền trà chia tay mùa an cư Phật lịch 2567- dương lịch 2023 cho chư Ni hành giả.

Sau ba tháng tham dự Khóa An cư Kiết hạ, được tham gia nhiều hoạt động đặc thù của trường Hạ Ni: Công phu, quá đường, niệm Phật, nghe pháp thoại, tịnh độ, chăm sóc vườn tâm, trì bình khất thực, … đến nay mỗi hành giả đều cảm nhận được phần nào sự an lạc của thân tâm.

Ni trưởng Như Nghiêm- Chứng minh Phân ban Ni giới huyện Củ Chi, Thiền chủ trường Hạ

Buổi thiền trà được sự chứng minh của Ni trưởng Như Nghiêm- Thiền chủ trường Hạ; Ni sư Thích Nữ Nguyên Chủng- Hóa chủ trường Hạ; cùng chư Tôn đức Ni Ban Chức sự và 70 hành giả nội thiền.

Từ những ngày đầu trở về trường Hạ đầy bỡ ngỡ, trải qua ba tháng lục hòa cộng trụ, cùng tấn tu đạo nghiệp giúp các hành giả có thêm sự tự tin trong giao tiếp, sự hòa kính trong công tác Phật sự… đây chính là tư lương quý cho chư Ni hành giả trên hành trình giác ngộ, giải thoát.

Thay mặt Ban Thư ký, Sư cô Thích Nữ Nhã Liên đã dâng lời tri ân và dâng những bó hoa tươi thắm kính mừng Khánh tuế đến chư Tôn đức Ban Chức sự:

“ Ba tháng an cư nay đã mãn,

Ơn Thầy nghĩa bạn mãi khắc ghi”

Trong niềm hoan hỷ của đại chúng, Ni sư Thích Nữ Nguyên Chủng- Hóa Chủ trường Hạ, đã có lời tâm tình cùng đại chúng và trao hoa hồng đến từng hành giả: Ba tháng an cư đã mãn, xin quý huynh đệ hãy để lại chùa Di Đà những điều bất như ý, những điều chưa hoan hỷ và nhớ đem tất cả những niềm an vui về trú xứ của mình để phát triển tâm từ bi thực hành hạnh hỷ xả ngày thêm lớn, từ đó đem niềm vui đến cho bản thân và mọi người.

Ni sư Thích Nữ Như Hiền, Phó Tri chúng trường Hạ

Trong không khí ấm áp thân tình, chư Ni hành giả lần lượt phát biểu cảm nghĩ, dâng những lời thơ tiếng nhạc cúng dường Ban Chức sự, đại chúng và dùng buffet nhẹ.

Buổi thiền trà cuối Hạ đón nhận những cảm nghĩ, tâm tình phát xuất từ đáy lòng của từng hành giả đối với Ban Chức sự, quý huynh đệ… Tất cả như lời tạm biệt thân thương đối với mùa An cư Phật lịch 2567 và hẹn gặp cùng gặp lại nhau ở mùa Hạ năm sau.

Phù Sa

Bài viết liên quan

Phản hồi