3 thêm 3 bớt để phước nhiều họa ít

Chỉ cần thường xuyên làm nhiều 3 điều này và bớt làm 3 điều sau thì tai họa sẽ ít đến còn phước lành, may mắn sẽ tự ắt ghé thăm bạn.

Trên đời này, con người ta chỉ mong có thể an tâm sống an nhàn cả đời. Nhiều người nghĩ rằng không phải ai cũng đủ phước làm được như vậy. Cuộc sống đơn giản bắt nguồn từ những việc nhỏ nhặt.

phuoc lanh Giadinhvietnam (2)

Ảnh minh họa. 

Nghe nhiều hơn, nói ít hơn

Lý do tại sao con người có hai tai và một miệng là để nói với chúng ta rằng hãy lắng nghe nhiều hơn và nói ít hơn. Nói chính là phương tiện giao tiếp hiệu quả để con người trao đổi thông tin với nhau. Nhưng khi nói quá nhiều thì ngược lại, tai họa cũng có thể đến từ chính những gì bạn nói đã nói.

Nói là một việc dễ dàng, nhưng để nói đúng không hề dễ dàng. Có người nói năng hoạt bát, có người tỏ ra bối rối khi người khác hỏi đến mình, có người lại chẳng thể kiểm soát được hết những lời nói ra.

Lắng nghe cũng vậy, ai cũng có thể nghe nhưng nghe sao cho tập trung, nghe để hiểu và tiếp thu có chọn lọc thì không phải ai cũng làm được.

Trong quá trình giao tiếp, tất cả chúng ta nên học cách lắng nghe nhiều hơn và nói ít hơn, không nói quá nhiều, đơn giản và tinh tế. Khi biết cách lắng nghe, tức là bạn tôn trọng câu chuyện của người khác, bạn chân thành lắng nghe và thấu hiểu câu chuyện của họ.

phuoc lanh Giadinhvietnam (1)

Ảnh minh họa.

Vận động nhiều hơn, ăn ít đi

Nếu tiền không chuyển động, nó sẽ trở thành giấy vụn, nếu nước không chuyển động, nó sẽ trở thành nước thải, nếu con người không vận động sẽ là người vô dụng.

Cuộc sống bận rộn khiến chúng ta bị cuốn đi, suy nghĩ về cơm áo gạo tiền nhiều hơn là sức khỏe của chính mình. Để đẩy lùi bệnh tật, chúng ta cần thường xuyên vận động. Bệnh tật vô cùng phiền phức và tốn kém, nó ảnh hưởng lớn đến chất lượng cuộc sống của chúng ta.

Cơ thể của bạn là của riêng bạn, vì vậy bạn phải tiết chế khi ăn, đừng vì đó là món mình thích mà ăn không kiểm soát. Con người ngày nay điều kiện sống khá tốt, muốn ăn gì thì mua, nhưng bạn phải hiểu rằng dạ dày mất kiểm soát rất nguy hiểm. Ăn ít hơn và tập thể dục nhiều hơn để giữ cho bản thân khỏe mạnh, đừng để tới khi bệnh mới tiếc nuối vì đã đối xử không tốt với bản thân.

Tập trung nhiều hơn, ham muốn ít đi

Ham muốn của con người giống như một hố sâu không đáy, có thể đưa chúng ta xuống vực sâu bất cứ lúc nào. Việc chúng ta phải làm là kiềm chế dục vọng của mình. Người xưa có câu, làm người phải “thanh tâm quả dục”, tức để tâm thanh tịnh, cuộc sống sẽ nhàn nhạ, thanh bình hơn.

Con người có quá nhiều ham muốn và dễ mất kiểm soát, điều đó giống như một tai họa, chỉ có thể nhìn nó nhấn chìm mình mà không thể chống trả.

Sống ở đời đừng mưu cầu quá nhiều, hãy cứ đơn giản, tập trung dồn tâm sức, thời gian để làm tốt một việc. Cứ mãi tham lam, ôm đồm thì việc chưa thành, bản thân đã rơi vào rắc rối.

Muốn sống yên bình, may mắn tránh những rủi ro thì hãy duy trì nhiều thói quen tốt và bỏ đi những thói quen xấu trong cuộc sống: Tích cực lắng nghe, tăng cường vận động và tập trung nhiều hơn. Bớt nói, giảm mức ăn và và kiểm soát tham vọng.

Thùy Linh

Bài viết liên quan

Phản hồi