Tiếp tục những chuyến xe yêu thương, hành trình mang hàng ngàn tấn nông sản và hàng ngàn phần quà trao tặng cho bà con khó khăn bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19. Trong đợt bùng phát dịch tại TP.Đà Lạt, Phật giáo TP.Đà Lạt đã trao hơn 1000 phần quà cho bà con có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Từ ngày 23/10 đến ngày 6/11/2021, Ban Trị sự – Ban Từ thiện Giáo hội Phật giáo TP. Đà Lạt đã trao tặng hơn 29 tấn rau củ, nhu yếu phẩm hỗ trợ bà con nghèo trong khu vực cách ly phong tỏa, ở các xóm trọ vùng tâm dịch tại các tỉnh, thành trên cả nước. Những đợt hỗ trợ như sau:

Ngày 23/10: BTS – ban từ thiện Phật giáo Đà Lạt phối hợp với Công an tỉnh Lâm Đồng chuyển 6 tấn về các Bệnh viện TP.HCM và 1 tấn về nhà xe Tánh Hậu chuyển xuống chùa Lá.

Ngày 31/10: Hỗ trợ 3.5 tấn rau củ quả và thực phẩm đến Trung tâm Điều dưỡng tâm thần Tân Định, tỉnh Bình Dương.

Đây là việc làm rất ý nghĩa để chào mừng sự kiện quan trọng này.

Đây là việc làm rất ý nghĩa để chào mừng sự kiện quan trọng này.

Ngày 03/11: Hỗ trợ 3 tấn rau củ quả và nhu yếu phẩm đến Ủy ban MTTQ xã Phước Thái, Ninh Thuận để phân phối cho bà con nghèo khu vực cách ly và 3 tấn rau củ quả hỗ trợ bệnh viện Bình Dân, bệnh viện Bưu Điện và bếp ăn từ thiện.

Ngày 6/11: Hỗ trợ 6 tấn rau củ quả đến chùa Hương Nghiêm (Bến Cát – Bình Dương) để phân phối đến các khu cách ly và nhà trọ trên địa bàn. Trước đó, Ban cũng đã hỗ trợ nơi đây 5 tấn nông sản vào ngày 2/11.

– Quảng Trị (1 tấn); bếp ăn của các khu cách ly và bếp ăn từ thiện tại địa bàn 3 đợt (3 tấn); khu vực cách ly Bùi Thị Xuân (phường 8, TP. Đà Lạt) 22 phần gạo mì nhu yếu phẩm và rau củ quả.

Từ khi đại dịch COVID-19 lần thứ 4 bùng phát cho đến nay, BTS – Ban từ thiện PG TP.Đà Lạt đã hỗ trợ trên 200 chuyến xe chở 2000 tấn rau củ quả đến khắp mọi miền đất nước để chung tay góp sức giúp đồng bào vượt qua khó khăn.

ổng kinh phí cho chuyến từ thiện là gần 360 triệu đồng.

ổng kinh phí cho chuyến từ thiện là gần 360 triệu đồng.

Nhân Kỷ niệm 40 năm ngày thành lập Giáo hội Phật giáo Việt Nam (07/11/1981 – 07/11/2021), Ban Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam đã trao tặng gần 900 phần quà cho người khuyết tật, bà con khó khăn ở 12 phường 4 xã, các khu cách ly, phong tỏa và sinh viên nghèo lưu trú tại TP. Đà Lạt.

Tổng kinh phí cho chuyến từ thiện là gần 360 triệu đồng. Đây là việc làm rất ý nghĩa để chào mừng sự kiện quan trọng này. Xin tri ân chư Tăng, Ni và Phật tử cùng mạnh thường quân đã đồng hành trong chương trình này để sẻ chia khó khăn với bà con.

Bài viết liên quan

Phản hồi