Khai đàn Dược Sư năm Giáp Thìn tại Chùa Hoà Quang (Thủ Đức)

PGĐS – Sáng ngày 18/2/2024 (nhằm ngày mùng 09 tết), chùa Hoà Quang (số 113 Lê Văn Chí, phường Linh Trung, TP. Thủ Đức) đã đã khai đàn Dược Sư năm Giáp Thìn cầu Quốc thái dân an dưới sự hướng dẫn của Ni trưởng Thích Nữ Như Trí – Trụ trì cùng chư Tôn đức Ni và đạo tràng, Phật tử chùa Hoà Quang.

Toàn cảnh chánh điện chùa Hoà Quang
Đèn Dược sư hoa sen mong một năm bình an và hạnh phúc

Đàn lễ được Ni chúng chùa Hoà Quang thiết lập thực hiện theo thông bạch của Ban Thường trực Hội đồng Trị sự Giáo hội Phật giáo Việt Nam về việc khuyến khích các chùa, cơ sở tự viện và Tăng Ni tổ chức các nghi lễ cầu quốc thái dân an, nghi lễ cầu an… để phục vụ nhu cầu tín ngưỡng tâm linh của người dân trong dịp Tết Giáp Thìn.

Ni trưởng Thích Nữ Như Trí khai đàn Dược sư
Phật tử thành kính dâng đèn hoa sen đảnh lễ Đức Phật Dược Sư

Trong không khí trang nghiêm của buổi lễ, Ni trưởng Thích Nữ Như Trí cùng chư Ni đã niêm hương bạch Phật, tác lễ khai kinh hướng dẫn đại chúng đảnh lễ 12 đại nguyện của Đức Phật Dược Sư, đồng thanh trì tụng kinh Dược Sư và niệm Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật cầu nguyện an lành, hồi hướng lợi lạc đến với tất cả nam nữ Phật tử, giúp cho mọi người chuyển hóa khổ đau, được sống yên vui đầy đủ và được tiêu trừ bệnh tật.

Phật tử đảnh lễ 12 đại nguyện của Đức Phật Dược Sư, 
Và cùng đồng thanh trì tụng kinh Dược Sư và niệm Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật 

Ni trưởng Thích Nữ Như Trí cũng giải thích với đại chúng về ý nghĩa của đàn Dược Sư Thất Châu. Về Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật là vị vua về thầy thuốc. Người trì tụng kinh Dược Sư có thể hồi hướng cầu nguyện tiêu tai diên thọ, chuyển hoá bệnh khổ và kéo dài thọ mạng.

Ni trưởng Thích Nữ Như Trí giải thích với đại chúng về ý nghĩa của đàn Dược Sư Thất Châu

Ngoài hiểu nghĩa Dược Sư là thầy thuốc, nhưng Dược Sư cũng hiểu là phương thuốc. Đó là phương thuốc có khả năng trị liệu, thầy thuốc phải có khả năng lắng nghe, lắng nghe những cách sống của phàm thế như thế nào mà đưa đến hậu quả bệnh tật, khổ đau. Khi chúng ta lắng nghe và hiểu rồi thì chúng ta biết phải uống phương thuốc gì.

Khai nghi thức khai đàn Dược sư Ni trưởng Thích Nữ Như Trí cùng toàn thể đạo tràng đi kinh hành 3 vòng quanh chánh điện niệm hồng danh đức Phật Dược Sư Lưu Ly Quang Vương Phật
Đạo tràng Phật tử chùa Hoà Quang thành kính dâng đèn hoa sen lên đức Phật Dược Sư

Đàn lễ Dược Sư chùa Hoà Quang sẽ diễn ra đến hết ngày 14 tháng Giêng năm Giáp Thìn để đạo tràng Phật tử và những người có cảm tình, yêu mến đạo Phật về chùa cùng trì tụng kinh Dược Sư để được lợi ích, thân khoẻ tâm bình an, gia đình hoà thuận và vạn sự kiết tường.

Đạo tràng Phật tử chùa Hoà Quang thành kính dâng đèn hoa sen lên đức Phật Dược Sư

Cuối buổi khai đàn Dược Sư, Phật tử và toàn thể đại chúng tham dự đã được Ni trưởng Thích Nữ Như Trí phát lộc nhân dịp đầu Xuân năm mới với lời chúc bình an, hạnh phúc đến tất cả mọi người.

Ni trưởng Thích Nữ Như Trí chụp hình lưu niệm cùng với Đạo tràng, Phật tử chùa Hoà Quang

Như Viên

Bài viết liên quan

Phản hồi