Xúc động anh chàng xe ôm từ chối nhận tiền chở bác sĩ đến khu làm nhiệm vụ: “Chị đừng bắt em có tội với Tổ quốc”

Gần 2 tháng qua, tình hình dịch Covid-19 ở nước ta trở nên cam go hơn bao giờ hết, ai nấy đều sát sao theo dõi mỗi khi có thông tin mới. Nhưng bên cạnh tin tức dịch bệnh, những câu chuyện ấm lòng trong mùa dịch cũng khiến nhiều người chú ý không kém, như câu chuyện của anh tài xế dưới đây.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh hoạ: Vietnamnet.
Đêm hôm 30/5 vừa qua, bác sĩ Diệp, công tác tại Khoa Nội soi, Bệnh viện Từ Dũ (TP.HCM) có việc trong khu làm nhiệm vụ tại Gò Vấp nên đã đặt xe ôm công nghệ đến đó. Đến nơi, lúc chị chuẩn bị lấy tiền trả thì anh tài xế này bảo rằng chuyến này sẽ không lấy tiền phí. Chị ép anh nhận vì dù sao giờ cũng đã khuya mà còn mất công, mất xăng để chở khách. Thế nhưng người này nhất mực từ chối và điều làm chị bất ngờ hơn cả là lý do phía sau đó, anh nói:“Nhận tiền lúc này của bác sĩ là em có tội với Tổ quốc, chị đừng bắt em có tội với Tổ quốc.”

Câu nói của anh tài xế khiến chị rất cảm động và ấm lòng, bởi giữa thời buổi dịch bệnh như hiện tại vẫn có những lòng tốt xung quanh ta.

Ảnh chụp màn hình: MXH.

Ngay sau khi xuất hiện trên mạng, bài đăng đã nhận được nhiều lời ngợi khen từ phía cư dân mạng.

“Nghe mà nể phục, Việt Nam mình tuyệt vời quá!”

“Anh chở vị bác sĩ đã là góp sức chống dịch rồi. Cảm ơn anh.”

“Giữa chiến dịch lớn, đâu đó có những câu chuyện nhỏ làm ta ấm lòng. Cám ơn những con người tử tế.”

“Chúc anh và bác sĩ luôn nhiều sức khỏe.”

“Đọc mà rưng rưng. Việt Nam mình đồng lòng chiến thắng đại dịch nhé”

Đây không phải là câu chuyện ấm lòng duy nhất trong mùa dịch, trước đó, cũng có nhiều tấm lòng nhân hậu bày tỏ mong muốn được góp chút sức cùng nhau vượt qua đại dịch Covid-19. Ví như câu chuyện về chủ nhà trọ giảm tiền phòng, đang mang bầu vẫn chạy đi mua nhu yếu phẩm tặng công nhân thuê trọ

Theo VnExpress đưa tin, hôm thôn My Điền 3 bị phong tỏa, Hoàng Thị Nhàn gặp chị Lường Thị Tiểu, công nhân khu công nghiệp Đình Trám đang ra đồng hái rau dại về nấu mì tôm. Hỏi chuyện, chị Nhàn mới biết vợ chồng Tiểu đều là người dân tộc Thái, từ quê ở Mường La, Sơn La xuống Bắc Giang làm được 20 ngày. Họ mới nhận mỗi người hơn 600.000 đồng tiền lương thì ba thôn My Điền 1, 2, 3 của huyện Việt Yên bị phong tỏa vì Covid-19, hôm 10/5. Ở quê, nữ công nhân này còn phải nuôi hai con 6 tuổi, 9 tuổi và mẹ chồng già yếu.

Biết hoàn cảnh của Tiểu, chủ nhà trọ tặng vợ chồng chị 5 kg gạo, 5 quả trứng để cứu đói tạm thời. Nhàn cũng lên mạng xã hội kêu gọi mọi người ủng hộ.

“Nhiều người là dân tộc thiểu số, vừa đặt chân đến khu công nghiệp thì dịch bệnh. Tiếng Kinh của họ không sõi, người thân cũng không có. Họ thường ở trọ trong các ngõ sâu nên những ngày đầu phong tỏa, các đoàn tiếp tế chưa biết để giúp”, chị Nhàn kể.

Nhàn cũng là chủ của 38 phòng trọ ở thôn My Điền 1, với khoảng 60 công nhân đang ở. Lệnh phong tỏa ban hành, nữ chủ trọ đang mang bầu tháng thứ năm vội chạy xe đi mua nhu yếu phẩm tiếp tế cho những người ở trọ ở nhà mình, mỗi suất hơn 100.000 đồng. Chị cũng hứa giảm tiền phòng tháng 5.

Bài viết liên quan

Phản hồi