Thái Bình : Chùa Giác Ngạn tặng máy xịt khuẩn cho các trường học , cơ sở y tế ..

Trước Tình hình dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp trên địa bàn huyện Tiền Hải, ảnh hưởng không nhỏ tới đời sống vật chất và tinh thần của nhân dân. Chia sẻ , giúp đỡ bà con vơi bớt  khó khăn này, Sáng ngày 3/12/2021 Đại đức Thích Giác Nghĩa trụ trì Chùa Giác Ngạn – xã Đông Quý- huyện Tiền Hải – tỉnh Thái Bình. Đã kêu gọi lòng hảo tâm của quý Phật tử gần xa hỗ trợ mua  tặng 7 máy xịt khuẩn kèm đo thân nhiệt và nước sát khuẩn cho các trường học, trạm y tế xã Tây Tiến. Tiếp đó tặng các trường học và trạm y tế xã Đông Quý 4 súng phun nano khử khuẩn và nước sát khuẩn, với tổng trị giá hơn 10 triệu đồng.

Những ngày vừa qua , dịch Covid-19  đang bùng phát trở lại rất mạnh mẽ tại các địa phương trên cả nước , nhiều địa phương phải thiết lập cách ly , chính quyền và nhân dân đang tập trung quyết liệt để phòng chống , chống dịch . Người dân đã khó khăn, nay càng khó khăn hơn .Phát huy truyền thống gắn bó, đồng hành cùng dân tộc và trách nhiệm với cộng đồng, thời gian qua, Giáo hội Phật giáo Việt Nam các cấp đã tích cực tham gia các hoạt động vì cộng đồng, lan tỏa tinh thần đoàn kết dân tộc, chung tay cùng chính quyền địa phương  chăm lo đời sống người dân trên các tỉnh , thành phố , huyện , thị chịu ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19 .

Ngoài ra, các tự viện còn phát mì, gạo, rau củ quả, nhu yếu phẩm, ủng hộ quỹ vắc xin Covid-19, khẩu trang và nước rửa tay y tế, nhiều tăng ni đã trực tiếp tham gia tuyến đầu, góp sức góp công cùng chính quyền trong cuộc chiến đẩy lùi Covid-19.

Nhiều hoạt động thiện nguyện ý nghĩa đã ra đời, để san sẻ với những hoàn cảnh khó khăn, để không ai bị bỏ lại phía sau. Những bếp ăn yêu thương, những túi an sinh đậm tình đạo pháp trao tận tay bà con, khiến ấm lòng bao người giữa lúc nguy nan khi cái đói, cái nghèo và dịch bệnh bao vây.

Đó là những hoạt động có ý nghĩa thiết thực trong công tác an sinh xã hội , góp phần nhỏ để chia sẻ khó khăn với các địa phương đang phải dốc sức để chống dịch Covid-19 gắn với phát triển kinh tế – xã hội .

sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận :

Tin : Vũ Dũng

Bài viết liên quan

Phản hồi