Tây Bắc: Chương trình “Sưởi Ấm Con Tim” cùng đồng bào Điện Biên

Những ngày cuối năm là khoảng thời gian của mùa Đông giá rét khiến cho cuộc sống của đồng bào vùng sâu vùng xa miền núi phải căng mình chống chọi với thời tiết khắc nghiệt, gây ảnh hưởng tới cuộc sống của người dân cũng như vật nuôi.
Thấu hiểu được những khó khăn đó, chùa Trực Cát (Hải An, TP. Hải Phòng) cùng với Nhóm Thiện Nguyện Nồi Cháo Yêu Thương Hải Phòng; các nhà hảo tâm; mạnh thường quân; nhân dân; tín đồ Phật tử gần xa có tấm lòng vàng đã chung tay góp sức ủng hộ tịnh tài, tịnh vật hướng về bà con vùng cao.

Trưởng đoàn từ thiện là Đại đức Thích Bản Giáo – Ủy viên Ban Trị sự GHPGVN, TP. Hải Phòng, Phó ban Trị sự Quận Hải An, trụ trì chùa Trực Cát.
Đi cùng đoàn từ thiện còn có cô Lê Thị Thu Hiền – Trưởng nhóm; các thành viên nhóm thiện nguyện “Nồi Cháo Yêu Thương”; các Phật tử để tham gia chương trình “Sưởi Ấm Con Tim” tại xã Nậm Nhừ, Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên .
Những phần quà gồm có: quần áo, trang thiết bị, vật dụng phục vụ cuộc sống bà con. Các phần quà giá trị tuy nhỏ nhưng thể hiện được tấm lòng, sự quan tâm, sẻ chia trên tinh thần “ lá lành đùm lá rách” theo chủ trương “Phật giáo đồng hành cùng dân tộc” đã tô thắm thêm truyền thống đoàn kết giữa các dân tộc, tôn giáo, vùng miền lại gần nhau. Hành động này cũng góp phần sưởi ấm tình người, lan tỏa sự yêu thương đến bà con và đặc biệt là trẻ em vùng cao.


Dịp này, đoàn đã quyết định làm 2 sân bê tông cho 2 trường mầm non và tiểu học xã Nậm Nhừ- Nậm Pồ- Điện Biên; đổ sân bê tông khu nhà chờ cho Bộ đội Biên Phòng tại chốt kiểm dịch Covid-19 cửa khẩu Biên giới Việt- Lào cho sạch sẽ; giúp các thầy cô giáo, học sinh và các đồng chí có không gian tốt hơn cho hoạt động của mình. Tổng kinh phí cho đợt thiện nguyện lần này của đoàn là gần 250 triệu đồng.
Trước khi kết thúc buổi trao quà, Đại đức cũng động viên và gửi lời chúc sức khỏe, bình an tới lãnh đạo chính quyền xã Nậm Nhừ – Nậm Pồ, tỉnh Điện Biên, các thầy cô giáo, bà con nhân dân mạnh khỏe, bình an để cùng nhau vượt mọi khó khăn và hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Đại đức còn gửi lời phú chúc tới quý vị là nhân ân, tín đồ Phật tử, các thành viên nhóm thiện nguyện đã chia sẻ cùng bà con.
Sau đây là một số hình ảnh được ghi nhận:

Hải Thịnh

Bài viết liên quan

Phản hồi