Quái vật khổng lồ tấn công thiết bị quan sát dưới đáy Bắc Cực

Các nhà khoa học Nga vừa phát hiện một quái vật khổng lồ chưa từng được biết đến dưới đáy biển Bắc cực.


Trong quá trình nghiên cứu thềm lục địa đại dương, các nhà nghiên cứu từ Viện các vấn đề công nghệ biển Vladivostok (thuộc chi nhánh Viễn Đông của Viện Hàn lâm khoa học Nga) phát hiện thấy sinh vật lạ chưa từng biết đến, có kích thước rất lớn trong vùng biển Bắc Cực ở độ sâu hơn 1.000 mét.

Theo lời kể của tiến sĩ khoa học Leonid Naumov, thành viên đoàn thám hiểm, họ đã thả máy thăm dò “Klavesin” xuống làm việc ở độ sâu 1.600-2.000 mét.

Ảnh minh họa

Với sự hỗ trợ của chiếc máy quan sát đặc biệt, các nhà khoa học đã thành công trong việc quan sát thấy một thực thể rất lớn, có lẽ đang nằm ở lối vào hang của nó. Con “quái vật” tấn công bộ máy và lắc bộ máy từ bên này sang bên kia.

Sau khi nâng “Klavesin” lên từ đáy đại dương, các thành viên đoàn thám hiểm thấy rõ bằng mắt thường trên lớp vỏ kim loại có vô số vết lõm và vệt trầy xước.

Máy thăm dò Klavesin đã bị quái vật tấn công (Ảnh minh họa)

Các nhà khoa học đã tham vấn cùng chuyên viên sinh học đại dương, cho họ xem hình ảnh chụp “quái vật”, nhưng không ai có thể nhận biết thứ sinh vật này. Các chuyên viên sinh học đại dương nói rằng từ trước tới nay chưa từng gặp thứ gì tương tự. Vị trí hiện đã được đánh dấu và sẽ được khảo sát tiếp trong thời gian tới.

Bắc cực là một trong những vùng đất hẻo lánh nhất trên thế giới. Chính bởi vậy nó còn giữ được sự nguyên sơ nhất và chứa đựng rất nhiều bí ẩn mà con người chưa từng được biết đến.

Hoài Anh

Bài viết liên quan

Phản hồi