Ngô Thanh Vân lên báo Hàn nói về sức mạnh của người phụ nữ trong ‘Cô ba Sài Gòn’

Chuyện về người phụ nữ yêu nét đẹp cổ xưa trong tà áo dài “quyền năng” gìn giữ truyền thống và gia đình.


NGÔ THANH VÂN (Diễn viên, Nhà sản xuất phim Việt Nam)

Liên Hoan Phim Quốc tế Busan là cầu nối nâng cao nhận thức của thế giới về Điện ảnh Châu Á với cái nôi Điện ảnh Phương Tây. Sau thời kỳ Cận đại, thật khó để có thể khôi phục bản sắc văn hóa dân tộc cho người dân Châu Á vốn đã bị Tây hóa. Bộ phim “CÔ BA SÀI GÒN” (THE TAILOR) ra mắt tại Liên Hoan Phim Quốc tế Busan lần này hy vọng sẽ truyền tải đầy đủ ý nghĩa việc kế thừa truyền thống văn hóa qua chủ đề vềtà áo dài truyền thống của dân tộc Việt Nam.

Qua buổi trò chuyện với nhà sản xuất Ngô Thanh Vân, đạo diễn Trần Bửu Lộc, Kay NGUYỄN của bộ phim “CÔ BA SÀI GÒN”, họ vô cùng tự hào giới thiệu bộ phim về truyền thống văn hóa Việt Nam cho khán giả khắp thế giới gợi nhớ về cuộc chiến tranh Việt Nam lịch sử kéo dài suốt 20 năm.

Nhà sản xuất Ngô Thanh Vân (Bên trái), Đạo diễn Trần Lộc (Ở giữa), Đạo diễn Kay Nguyễn (Bên phải)

Đạo diễn Kay Nguyễn gửi lời cảm ơn đến quý khán giả Hàn Quốc. Chị chia sẻ “Chúng tôi từ Việt Nam đến tham dự Liên hoan phim Quốc tế Busan mang theo câu chuyện về người phụ nữ tái hiện nét đẹp văn hóaViệt Nam qua trang phục truyền thống. Và trong thời đại mà mọi thứ đều chuyển biến rất nhanh, giới trẻ hiện nay thường hay nhanh chóng thích một cái gì đó nhưng rồi lại nhanh chóng từ bỏ nó, bộ phim “CÔ BA SÀI GÒN” khắc họa quá trình nhân vật chính trở nên yêu thích những bộ y phục truyền thống khi tìm hiểu về trang phục cổ điển”, sẽ là phương tiệnthật ý nghĩa để tiếp cận truyền thống văn hóa Việt Nam.

Nhà sản xuất kiêm diễn viên Ngô Thanh Vân nhấn mạnh thêm rằng việc đặt tên phim là “CÔ BA SÀI GÒN” nhằm tôn vinh “tố chất mãnh mẽ bên trong người phụ nữ”.

“Tà áo dài xưa không chỉ tôn vinh nét đẹp thướt tha, lộng lẫy của người phụ nữ mà còn điểm tô thêm vóc dáng yêu kiều của các chị em. Chiếc áo dài trong bộ phim này còn thể hiện cả vẻ đẹp mãnh mẽ bên trong của người phụ nữ Việt Nam. Cũng giống như Hàn Quốc, Việt Nam đã trải qua thời kỳ chiến tranh khốc liệt nên bên trong mỗi người phụ nữ đều chất chứa sức mạnh tiềm ẩn. Hình ảnh người phụ nữ Việt Nam trong tà áo dài trong vẻ ngoài vừa thanh lịch, tinh tế vừadịu dàng. Tuy nhiên, khác với vẻ bề ngoài, bên trong người phụ nữ ấy vô vùng mạnh mẽ,và chính sức mạnh nội tại ấy giúp họ giữ vững truyền thống gia đình và truyền thống dân tộc.”

Điểm nhấn của “CÔ BA SÀI GÒN”

Đạo diễn Kay Nguyễn có nhắc đến làn sóng Hallyu ảnh hưởng mạnh mẽ đến văn hóa thế giới.

“Văn hóa Hàn Quốc được điểm tô tố chất hiện đại dựa trên nền tảng truyền thống lâu đời, thậm chí còn lan truyền sang cả đất nước Nhật Bảnvốn tôn trọng truyền thống sâu sắc. Hallyu đã tái sinh mạnh mẽ khía cạnh hiện đại của văn hóa truyền thống Hàn Quốc, khiến nền văn hóa này vừa đậm đà bản sắc truyền thống vừa đầy màu sắc hiện đại. Chính vì vậy,Hallyu đã làn tỏa khắp Châu Á và làm rung độngtrái tim bao người. Tôi xin chúc mừng sư thành công của làn sóng Hallyu Hàn Quốc. Việt Nam chúng tôi cũng có nền văn hóa truyền thống lâu đời và chúng tôi đang nỗ lực để phát huy nét đẹp truyền thống văn hóa ấy.”

Xuất sắc trong vai trò vừa diễn viên vừa là đạo diễn kiêm nhà sản xuất – Ngô Thanh Vân không những có ngoại hình đẹp mỹ mều mà còn có tài ca hát, vũ điệu. Khi được hỏi về bí quyết để thành công trong mỗi công việc, cô luôn trả lời một cách rất vui vẻ.

“Tôi làm việc một cách nhiệt quyết với tình yêu công việc, và tôi luôn thấy hạnh phúc khi được làm việc. Tôi cảm thấy vinh dự và tự hào khi đút rút được nhiều kinh nghiệm trong mỗi việc làm. Và bất cứ khi nào có cơ hội, tôi rất muốn được làm việc chung với đội ngũcác bạn Hàn Quốc và mong được gặp gỡ giao lưu với quý khán giả Hàn Quốc.”

“CÔ BA SÀI GÒN” trên thảm đỏ khai mạc liên hoan phim

Ngô Thanh Vân chia sẻ quan điểm rõ ràng về tiêu chuẩn lựa chọn phim sẽ sản xuất trong thời gian tới. “Ê kíp chúng tôi rất thận trong trong việc lựa chọn tư liệu phim. Về lịch sử và văn hóa Việt Nam, chúng tôi chỉ chọn cốt chuyện có nguồn gốc lâu đời ở Việt Nam. Chúng tôi muốndựng nên những thước phim với tư liệu có nguồn gốc truyền thống để giới thiệu cho cả thế giới. Và những tư liệu ấy ẩn chứa lối sống của người dân Việt Nam trong đó. Chúng tôi muốn chuyển tải thêm một hình ảnh khác của Việt Nam thông qua bộ phim đến những khán giả đã biết nhiều về đất nước chúng tôi thông quacác tư liệu về chiến tranh Việt Nam. Bộ phim mang cả phong cách lãng mạn pha chất hài hước. Hiện tại, tôi đang sản xuất bộ phim với chủ đề về ẩm thực Việt Nam, dự kiến hoàn thành và ra mắt trong năm sau. Tôi rất vui khi được diện áo dài tham dự Lễ khai mạc liên hoan phim năm nay và ra mắt bộ phim “CÔ BA SÀI GÒN” với chủ đề về trang phục truyền thống Việt Nam, để có thể giới thiệu cho bạn bè thế giới về văn hóa truyền thống của Việt Nam quê hương tôi.”

Theo Đại Kỷ Nguyên tiếng Hàn

Bài viết liên quan

Phản hồi