Mũ bảo hiểm thông minh tích hợp nhiều công nghệ, giá gần 50 triệu khi về Việt Nam

Skully AR – chiếc mũ bảo hiểm thông minh với những công nghệ hữu ích, có giá gần 50 triệu đồng ở thị trường Việt Nam.

Zing đưa tin, vào tháng 9/2018, Skully Fenix AR có mặt trên thị trường và được đánh giá là một trong những mũ bảo hiểm thông minh nhất thế giới.

Skully Fenix AR với tích năng vượt trội, tích hợp nhiều ứng dụng thông minh. (Ảnh: Zing)

Skully Fenix AR không chỉ được trang bị tai nghe bluetooth hay camera hành trình mà nó sở hữu nhiều tính năng  thông minh khác nữa vậy nên giá thành của nó đạt mức ngất ngưởng.
Mới đây, một biker tại Sài Gòn đã mang dòng mũ thông minh này về Việt Nam. Skully Fenix AR có giá xuất xưởng khoảng 1.900 USD và sau khi về đến Việt Nam, chiếc mũ bảo hiểm này chạm ngưỡng 2.100 USD (khoảng 49 triệu đồng).
Khi sở hữu Skully Fenix AR, các biker không còn đau đầu suy nghĩ về các trang bị công nghệ đi kèm. Chiếc mũ này được tích hợp tai nghe bluetooth sẵn bên trong. Do là loại được hãng tích hợp nên tai nghe không bị vướng hay cấn tai như các loại trang bị thêm. Theo chủ sở hữu, tai nghe của Fenix AR cho chất lượng âm thanh khá tốt, không hề thua kém các loại tai nghe của các hãng thứ 3 trên thị trường.
Vấn đề lớn nhất của các loại mũ cả đầu đối với người dùng là không thể cung cấp góc nhìn rộng ở phía sau. Kính chiếu hậu sẽ có điểm mù nhưng biker rất khó quay đầu ra phía sau do mũ cả đầu rất vướng víu. Skully đã giải quyết vấn đề này với một camera góc siêu rộng gắn ngay sau đuôi gió của Fenix -AR.
Vậy những hình ảnh từ camera sau sẽ truyền đến người đội mũ qua đâu? Một màn hình nhỏ được đặt bên phải phần mũi của mũ. Màn hình HUD này được đặt ở ngay trước mắt phải, chỉ với một cái liếc mắt thì người đội mũ có thể bao quát tình hình phía sau.

(Ảnh: Zing)

Chiếc mũ này còn được trang bị hệ thống ra lệnh bằng giọng nói. Với các hiệu lệnh, Fenix AR có thể tự động nhận cuộc gọi, điều hướng GPS, tăng/giảm âm lượng tai nghe.
Sau khi nhận hiệu lệnh, Skully Fenix AR sẽ điều hướng bằng âm thanh qua tai nghe bluetooth. Tình hình thời tiết ở nơi bạn đang đến cũng sẽ được báo qua Fenix AR. Các thông tin và dữ liệu được cập nhật qua ứng dụng của Skully trên điện thoại thông minh.
Một dải đèn LED định vị được gắn ở phía sau và nút gỡ mũ nhanh khi gặp sự cố EQRS là những tính năng hỗ trợ an toàn trên Skully Fenix AR.
Dù có lớp vỏ ngoài bằng carbon, Skully Fenix AR vẫn có khối lượng hơn 1,7 kg – nặng hơn những dòng mũ bằng carbon đang có mặt trên thị trường như AGV Pista (1,5 kg) hay Arai Rx7 RC (1,3 kg). Skully Fenix AR phải “vác” khá nhiều công nghệ nên việc tăng cân là điều không thể tránh khỏi.
Theo tờ Motosaigon, Fenix AR được sản xuất bởi công ty khởi nghiệp Skully Technologies, do hai anh em Ivan và Rafael Contreras sáng lập dòng mũ đầu tiên của Skully là AR 1 và ra mắt năm 2014.
Đến năm 2016, Skully là AR-1 có tích hợp HUD (Heads Up Display) màn hình hiển thị cực nhỏ ngay tấm mắt như chiếc nón của phi công máy bay chiến đấu, và tương tự như chiếc kính của Google (Google Glass),
Cùng xem thiết kế của Fenix – AR chiếc mũ thông minh nhất thế giới.
Nguồn ảnh: Zing
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 
 

Bài viết liên quan

Phản hồi