Kỳ lạ người phụ nữ có thai khi đang mang thai

Một phụ nữ kể lại câu chuyện của cô về việc mang thai trong lúc đang mang thai, kết quả là cô sinh hai đứa trẻ không được thụ thai cùng thời gian và thuộc về các cặp phụ huynh khác nhau.


Theo New York Post, Jessica Allen, 31 tuổi ở California, đã trải qua một cuộc thụ tinh trong ống nghiệm vào tháng 4 năm 2016 sau khi cô đồng ý mang thai giúp một cặp vợ chồng người Hoa với tổng số tiền là 30.000 đô la. California là một trong số ít tiểu bang Hoa Kỳ có các chương trình pháp lý cho phép bạn có thể được trả tiền cho mục đích mang thai giúp các cặp vợ chồng hiếm muộn.

Jessica bên cậu con trai Malachi mới sinh (Ảnh: NewYork Post)

Jessica phát hiện mình mang thai đôi sau một cuộc siêu âm định kỳ trong tuần thứ sáu của thai kỳ. Và điều này khiến chi phí y tế cô phải thanh toán tăng thêm 5.000 đô la cho đứa con thứ hai.

Cô đã hạ sinh hai cậu bé vào cuối năm đó và chỉ phát hiện ra điều bất thường khi một tháng sau, cô nhận được một bức ảnh chụp hai cậu bé từ cặp đôi Trung Quốc với một thông điệp nói rằng: “Họ không giống nhau, phải không? Liệu cô có ý tưởng nào giải thích cho chuyện này? “

Jessica nói với ABC News: “Tôi đã nhận ra rằng một trong hai đứa có cân nặng nhẹ hơn nhiều đứa còn lại. Bạn biết đấy, rõ ràng họ không giống nhau.”

Vợ chồng Jessica (Ảnh: NewYork Post)

Các xét nghiệm DNA đã khẳng định nghi ngờ này. Nó cho thấy rằng một đứa trẻ là con của Allen và đứa còn lại là con của cặp đôi người Trung Quốc.

Đây là một hiện tượng được gọi là Superfetation – Bội thụ tinh khác kỳ. Nó rất hiếm bởi vì trong phần lớn các trường hợp cơ thể người phụ nữ mang thai tiết ra hoocmon để ngăn chặn sự rụng trứng. Tuy nhiên, trong trường hợp này, cơ thể của Jessica vẫn rụng trứng, và một trong số chúng đã được thụ tinh. Vì hiện tượng này là rất hiếm gặp ở người nên các nhà khoa học thực sự biết rất ít về cách thức và lý do tại sao nó xảy ra.

Bé Malachi bên gia đình (Ảnh: NewYork Post)

May mắn thay, cả hai đứa trẻ đều khỏe mạnh. Sau một quá trình xử lý thủ tục pháp lý phức tạp và đắt tiền, Jessica và người bạn đời Jasper của cô đã nhận quyền nuôi con vào tháng hai và đặt tên cho cậu là Malachi.

Trao đổi với New York Post, Jessica nói: “Do hoàn cảnh thôi. Chẳng người phụ nữ nào thực sự muốn trở thành một người mẹ thay thế cả. Nhưng tôi không hối hận khi trở thành một người mẹ thay thế vì điều đó có nghĩa là hối hận khi sinh ra cậu con trai đáng yêu của tôi. Hy vọng những phụ nữ khác nếu phải cân nhắc lựa chọn này sẽ có thể học hỏi từ câu chuyện của tôi. Nó thực sự là cơn ác mộng nhưng chúng ta vẫn có thể tìm ra những điều may mắn trong đó”.

Hoài Anh

Bài viết liên quan

Phản hồi