Hải Dương: Chùa Phúc Hải tặng quà cho các học sinh trường mầm non nhân ngày Quốc tế thiếu nhi

Chiều ngày 28/05/2020 (nhằm ngày 06/04 năm Canh Tý) chùa Phúc Hải (thôn Bầu, thị trấn Lai Cách, huyện Cẩm Giàng, tỉnh Hải Dương) tặng quà cho các cháu trường mầm non nhân ngày Quốc tế thiếu nhi.

Ngày Quốc tế thiếu nhi (01/06) từ lâu vốn được biết đến là ngày Tết dành riêng cho trẻ em. Đây là dịp để các cháu được vui chơi, nhận những món quà ý nghĩa từ người thương yêu, còn các bậc cha mẹ cũng nhân dịp này thể hiện tình yêu thương vô bờ bến dành cho các con thông qua những lời chúc và món quà. Hòa chung với ngày hội của các bé, chư Tăng Ni, Phật tử chùa Phúc Hải cũng có những phần quà tinh thần gửi tới các cháu trong ngày thế giới hướng tới những mầm non tương lai này.

Tham dự buổi tặng quà có Đại Đức Thích Thanh Hải – Trụ trì chùa Phúc Hải; ông Nguyễn Đình Hưng – Bí Thư Đảng ủy Thị Trấn Lai Cách; cô Nguyễn Thị Tuyết – Bí thư chi bộ Hiệu trưởng trường mầm non cùng các cháu mầm non thân yêu.


Mở đầu chương trình là các tiết mục văn nghệ dễ thương do các cháu mầm non của trường biểu diễn, tiếp theo là phần tặng quà cho các cháu với tổng số hơn 10 triệu đồng. Tuy nhỏ nhưng vô cùng ý nghĩa và thiết thực cho các cháu.


Thay mặt ban lãnh đạo nhà trường, cô Nguyễn Thị Tuyết – Hiệu trưởng nhà trường cũng đã có lời cảm ơn đến chư Tăng và phái đoàn, cô cũng chia sẻ thêm nhà trường cũng bị ảnh hưởng không nhỏ từ khi đại dịch Covid-19, trong lúc này toàn đảng toàn dân cùng khắc phục và được nhà chùa quan tâm đúng lúc và ý nghĩa, đây cũng không phải lần đầu ĐĐ.Thích Thanh Hải quan tâm đến trường mà từ khi về trụ trì chùa Phúc Hải, nhà chùa thường cho các cháu đồ chơi và bánh kẹo mỗi khi có khóa lễ.

Trao đổi với ông Nguyễn Đình Hưng cho biết thêm vừa qua nhân ngày Phật đản nhà chùa cũng đã xây dựng chương trình “Hạt gạo từ bi” và hôm nay là chương trình ngày Quốc tế thiếu nhi đó là việc làm rất tốt được Đảng và nhà nước rất hoan hỷ ghi nhận.

Đại Đức Thích Thanh Hải chia sẻ với tâm nguyện của nhà chùa là luôn đồng hành cùng dân tộc với tâm tư hoằng dương chánh pháp tới đây nhà chùa sẽ xây dựng những khóa tu tuổi trẻ để chia sẻ giáo lý nhà Phật cho các cháu học sinh, sinh viên.

PV: Trương Hoàng Giang

 

Bài viết liên quan

Phản hồi