Hà Nội: Kiếm 2 triệu đồng mỗi ngày nhờ hái sấu – thu nhập cao nhưng nguy hiểm

Vào mùa hè, những hàng sấu trên các tuyến phố Phan Đình Phùng, Trần Phú, Trần Hưng Đạo… lại đồng loạt sai trĩu quả. Nhiều người dân lao động đã tranh thủ thời gian đến trèo lên những cây cao để thu lượm, kiếm thêm thu nhậptheo Dân Việt.

Được biết, những người đến đây hái sấu chủ yếu là lao động có thu nhập thấp như thợ đánh giày, công nhân, cửu vạn… Tận dụng nguồn sấu dồi dào, chất lượng, có người năm nào cũng gác hết công việc cá nhân đến để thu lượm trang trải phần nào cuộc sống.

Anh Nguyễn Văn Bình (quê Thanh Hoá) cho biết, do cuộc sống khó khăn, dịch bệnh nên ít việc anh đành chọn thêm công việc hái sấu để gia tăng thu nhập. Một ngày anh Bình và những người đồng hành cùng anh hái được tầm 50-70 kg sấu, cho thu nhập 2 triệu đồng/ ngày.

Không đồ bảo hộ, không thiết bị hỗ trợ, người hái sấu thoăn thoắt trèo từ cây này sang cây khác, những cành sấu tươi giòn uốn cong rạp xuống dòng xe cộ tấp nập, khiến cho người chứng kiến nhiều phen phải thót tim vì run sợ. Chỉ sau khoảng nửa tiếng, có thợ hái được khoảng 10 kg sấu.

Ảnh chụp màn hình: Dân Việt.

Anh Tình, một thợ hái sấu cho biết, hái sấu tuy vất vả nhưng thu nhập khấm khá hơn nghề đánh giày hiện tại của anh. “Để trèo được cũng phải có kỹ thuật, mình dựa vào những cành cây và độ bám để giữ chắc người cộng thêm vào đó là tâm lý không được sợ hãi, những ngày đâu tôi mới trèo cũng run những đến hiện giờ trèo nhiều thì đã hái sấu thoăn thắt được rồi”, anh Tình nói thêm.

Những trái sấu tươi mát vừa được hái trên cây xuống bán ngay tại gốc nên được rất nhiều người qua lại hỏi mua.

Ảnh chụp màn hình: Kênh 14.

Đối với người Hà Thành, sấu đã trở thành một món ăn không thể thiếu trong những ngày hè. Rất nhiều món ăn, nước giải khát được làm từ sấu như vịt om sấu, sấu giầm, bún chả giấm sấu, nước sấu… Đặc biệt, mấy năm gần đây, các tiệm ăn vặt online khá phổ biến món Chân gà mắm sấu chua ngọt, được rất nhiều tín đồ mê ẩm thực thích thú.

Cách làm rất đơn giản. Sấu chọn loại dày thịt, gọt sạch rồi ngâm vào loại nước mắm chua ngọt cho đến khi ngấm cùng với chân gà, đặc biệt cũng không thể thiếu được các loại gia vị như tỏi, sả, ớt đã được đập giập, thái nhỏ. Chân gà giấm sấu chua chua ngọt ngọt, lại cay cay và thơm đậm hương vị của các loại gia vị, vừa nhâm nhi vừa tám chuyện với bạn bè thì không còn gì tuyệt vời hơn. Mùa sấu đến rồi, bạn hãy thử làm nhé!

Bài viết liên quan

Phản hồi