Cuộc trò chuyện chớp nhoáng của 2 người đàn ông trong thang máy và điều các chị em ước thầm

Cuộc đời là khi trải qua cả chặng đường trắc trở mới thấm được giá trị của thành công, là đợi chờ cả một hành trình dài mới tìm được giá trị niềm vui đích thực. Nhưng đôi khi chỉ là một câu chuyện phiếm nhỏ giữa hai người đàn ông cũng có thể mang đến niềm vui cho hàng ngàn người phụ nữ.


Câu chuyện của chị Vũ Phương Chi ở Linh Đàm, Hà Nội thật giản dị và ý nghĩa. Hạnh phúc đôi khi không phải đi tìm ở nơi đâu xa lạ, mà nó đơn giản xuất hiện ở ngay chân cầu thang máy.

“2 người đàn ông gặp nhau ở sảnh chờ thang máy.

– Anh 1 (mặc áo tím) bảo anh 2 (đang bế con): Mẹ nó đi đâu mà ông phải bế con mua bỉm? Nhất ông!

– Anh 2: Bế đi mua cho mẹ nó ăn cơm trước, không thì nó theo, tranh thủ mua bỉm luôn. Mà hôm nay sinh nhật bà xã hay sao lại mua hoa?

– Anh 1: Không, thi thoảng tôi vẫn tặng hoa vợ, lại thấy người ta bán chưa hết nên mua luôn”.

Cuộc ‘hội ngộ’ giản dị của 2 ông chồng bỉm sữa

Câu chuyện đến đó cũng vừa lúc cửa thang máy mở, hai người đàn ông cùng nhau đi vào. Hai ông chồng tâm lý, dù chỉ là một hành động nhỏ thôi nhưng họ đã trở thành niềm ngưỡng mộ của biết bao người.

Câu chuyện trên được kể ra, có lẽ chỉ những bà mẹ bỉm sữa, những ông chồng có con thơ mới là người hiểu nhất. Để có một bữa ăn thảnh thơi là chuyện chẳng dễ dàng. Thật chẳng mấy ai được như anh chồng bồng con đi nơi khác để vợ được ăn cơm thoải mái. Một việc làm tưởng rất bình thường thôi nhưng lại cần sự quan sát, cảm thông và mong muốn san sẻ của người chồng đối với vợ. Điều mà mỗi người phụ nữ đều mong chồng mình có thể làm được.

Còn anh chồng áo tím thì mua hoa tặng vợ để được thấy cô ấy cười, ai mà chẳng vui vì điều đó. Một điều đặc biệt hơn đó là, anh không những mong giúp người vợ mình vui mà anh còn muốn giúp người bán hoa. Một tâm niệm đẹp…

Phụ nữ là khi đang còn thời con gái còn độc thân, còn tự do bay bổng, nhưng khi về nhà chồng rồi đã thực sự phải trở thành một người hoàn toàn khác. Không chỉ cần chăm lo cho mình nữa mà còn cần chăm lo cho con cái, gia đình nhà chồng. Sự thay đổi lớn này đã làm nhiều phụ nữ bị trầm cảm sau khi sinh và không thể tự cân bằng cuộc sống.

Hơn ai hết những ông chồng hãy giúp đỡ để vợ mình có khả năng tỏa sáng trong vai trò làm vợ, làm mẹ (Ảnh minh hoạ: Twitter)

Để giúp phụ nữ luôn đủ lửa giữ ấm cho cả gia đình thì cần lắm sự quan tâm của mỗi người chồng. Cùng nhau sẻ chia, cùng nhau san sẻ niềm vui và hạnh phúc. Hơn ai hết những ông chồng hãy giúp đỡ để vợ mình có khả năng tỏa sáng trong vai trò làm vợ, làm mẹ, hãy để phụ nữ hiểu rằng họ luôn được tôn trọng, vì họ xứng đáng hơn tất cả. Bởi cội nguồn của mọi sự yêu thương luôn bắt đầu từ người phụ nữ.

Đôi khi, chúng ta vì quá mải miết tìm hạnh phúc và thành công ở một nơi xa, mà quên mất rằng nó luôn thật ra rất gần, bằng mọi dạng thức đều có thể đem đến niềm vui cho tất cả mọi người. Ở một nơi nào đó, có hai người phụ nữ sở hữu niềm hạnh phúc mà hàng ngàn người thầm ngưỡng mộ, liệu họ có biết điều này không…

Gia Viên – Hồng Tâm

Bài viết liên quan

Phản hồi