Cụ ông 80 năm sống nhờ “khí trời” và 2 đợt thử nghiệm phá vỡ mọi hiểu biết về khoa học

Cụ ông 80 năm không ăn uống như người binh thường vừa qua đời và mọi tranh cãi lại nổ ra.

“Người thần” Prahlad Jani được người dân ở bang Gujarat, phía tây Ấn Độ vô cùng nể trọng vì những khả năng “thần thánh”. Tu sĩ sinh vào tháng 8/1929 này từng chia sẻ rằng mình được “nữ thần ban phước từ nhỏ nên bản thân có thể sống sót mà không cần ăn uống gì”. Cuộc sống của cụ ở làng Charada chỉ là dành cho việc tập yoga và thiền định. Hôm 26/5, cụ Prahlad Jani đã qua đời, hưởng thọ 91 tuổi và mang theo nhiều bí ẩn mà các nhà khoa học vẫn chưa thể giải đáp.
Trong đó, khái niệm “trường sinh bất lão” lại một lần nữa được họ đưa ra bàn luận vì có quá nhiều điều mà khoa học không thể lý giải về trường hợp của “Người thần” Prahlad Jani.

Cụ ông 80 năm sống nhờ khí trời và 2 đợt thử nghiệm phá vỡ mọi hiểu biết về khoa học - Ảnh 1.

Tuyên bố sống mà không cần ăn uống của cụ Jani gây tranh cãi.

Theo chia sẻ của cụ ông này khi còn sống thì ngay từ năm 11 tuổi thì ông đã trở thành một tín đồ của Amba (Mẹ vũ trụ) và bản thân dần ăn mặc như vị thần này. Ông sống theo tập tục như một thành viên của cộng đồng Hindu giáo và do đó mà được người đời ngưỡng mộ, gọi là Mataji. Tuyên bố sống mà không cần ăn uống như người bình thường của cụ Jani đã thu hút sự chú ý của các nhà khoa học. Cho tới thời điểm hiện tại, dư luận mới chỉ phần nào được kiểm chứng khả năng “thần thánh” của tu sĩ già này trong 2 đợt thử nghiệm khoa học.
Đợt thử nghiệm vào năm 2003 kéo dài 10 ngày
Bối cảnh tại bệnh viện Sterling, thành phố Ahmedabad với đội ngũ bác sĩ dày dạn kinh nghiệm thì cụ Jani đã bước vào thử thách 10 ngày. Phòng thử nghiệm kín và được canh gác 24/24h. Trong đó, những “biến động” ở nhà vệ sinh, gường mà cụ Jani sử dụng đều được theo dõi kỹ càng. Trong 7 ngày đầu, tu sĩ này không tiếp xúc với nước nhưng sau đó được cho phép tắm và súc miệng. Điều khiến mọi người sững sờ theo chia sẻ của bác sĩ Urman Dhruv thì cụ Jani không hề bài tiết phân và nước tiểu.

Cụ ông 80 năm sống nhờ khí trời và 2 đợt thử nghiệm phá vỡ mọi hiểu biết về khoa học - Ảnh 2.

Đợt thử nghiệm vào năm 2003 kéo dài 10 ngày

“Lịch sử khoa học phải được viết lại. Toàn bộ hiểu biết của chúng ta về khoa học đã bị lung lay” là những điều mà người bác sĩ này phải thừa nhận. Một thông tin thú vị nữa liên quan đến thể trạng của cụ Jani trong khoảng thời gian này đó là cụ đã giảm 4kg sau 7 ngày đầu nhưng lại tăng nhẹ 1 kg ở những ngày cuối.

Cụ ông 80 năm sống nhờ khí trời và 2 đợt thử nghiệm phá vỡ mọi hiểu biết về khoa học - Ảnh 3.

Sức khỏe của cụ hoàn toàn bình thường sau đợt thử nghiệm.

Đợt thử nghiệm vào năm 2010 kéo dài 15 ngày
Cách đây 10 năm, cụ Jani lại được đưa vào bệnh viện để kiểm tra “năng lực” với sự quan sát của 36 chuyên gia y tế từ Bộ Quốc phòng Ấn Độ. Trong thời gian theo dõi 15 ngày thì các bác sĩ cũng ghi nhận cụ không ăn, uống và có hoạt động bài tiết. Kết luận về tình trạng sức khỏe của cụ khi ấy cho thấy thể trạng bình thường. Họ gọi đây là sự thích nghi kỳ diệu trong điều kiện không trao đổi chất.

Cụ ông 80 năm sống nhờ khí trời và 2 đợt thử nghiệm phá vỡ mọi hiểu biết về khoa học - Ảnh 4.

Các bác sĩ cũng ghi nhận cụ không ăn, uống và có hoạt động bài tiết.

Dù đi ngược lại quy luật sinh lý học nhưng người ta vẫn không thể lý giải và trường hợp của tu sĩ già này và cái chết của cụ cũng mang theo bao đồn đoán về năng lực “siêu nhiên” mà người thường không thể thấy.

 
 

Bài viết liên quan

Phản hồi