Còn 1 phút là hết giờ làm bài mới phát hiện chưa ghi họ tên, nam sinh vội vàng viết và cái kết khiến cả lớp cười vỡ bụng

Cả lớp đang được phen trầm trồ trước điểm số cao ngất ngưởng của nam sinh này nhưng khi nhìn đến dòng họ tên, ai nấy đều phì cười.

Khi được phát giấy kiểm tra, thường thì việc đầu tiên các em học sinh hay làm là viết họ tên, trường lớp vào giấy để các thầy cô dễ vào bảng điểm. Song trên thực tế, không phải ai cũng cẩn thận như vậy. Vì nhiều lý do nên một số em đã quên không làm việc quan trọng này. Chính vì vậy, mới có hiện tượng nhiều bài kiểm tra phải đi tìm khổ chủ.
Mới đây, ảnh chụp một bài kiểm tra được đăng tải lên mạng xã hội khiến nhiều cười chảy nước mắt. Điểm số bài kiểm tra rất cao, tận 9,8 điểm nhưng không ai để ý đến điều này. Điều khiến ai nấy chú ý là ô họ tên được ghi: THPT số 3 TP Lào Cai”. Tất nhiên, đây là tên một ngôi trường và chẳng có nam sinh hay nữ sinh nào có cái tên như vậy!

Còn 1 phút nữa là hết giờ làm bài mới phát hiện ra mình quên chưa ghi họ tên, nam sinh vội vàng viết vào, ai ngờ lúc trả bài cả lớp được bữa cười vỡ bụng - Ảnh 1.

Được biết, đây là bài kiểm tra của một nam sinh. Có lẽ trong lúc vội vàng, cậu bạn đã có pha “nhầm nhọt sang trồng trọt” cực hài hước này.  Ai nấy đều đoán chắc hẳn là cậu bạn đã không ghi những thông tin cần thiết trước khi làm bài, cho đến khi nghe thầy cô nhắc còn 1 phút nữa hết giờ và vội vàng “ngoáy” mà không để ý mình đang viết gì.

Còn 1 phút nữa là hết giờ làm bài mới phát hiện ra mình quên chưa ghi họ tên, nam sinh vội vàng viết vào, ai ngờ lúc trả bài cả lớp được bữa cười vỡ bụng - Ảnh 2.

Cứ tưởng là thỉnh thoảng mới có một bạn đãng trí như vậy, ai ngờ, sau khi xem xong bài kiểm tra này, các bạn học sinh khác cũng nhao nhao kể tội ẩu của mình:
– Có bài tớ còn ghi tên trường là Hồ Hữu Toàn (tên mình) còn phần tên thì bỏ trống.
– Mình còn ghi “Họ và tên” vào ô họ tên cơ.
– Mình cũng bị 1 lần y như vậy, đến tận lúc phát bài thầy bảo tên gì lạ vậy.
– Mình thì ghi tên trường học cấp 2 mà quên mất là bản thân đang học cấp 3.

Đúng là thời học sinh có lắm chuyện vui, có nhiều kỷ niệm cười ra nước mắt. Nhưng hy vọng sau sự cố này, các bạn học sinh sẽ rút kinh nghiệm để lần sau cẩn thận hơn. Vì kiểm tra ở lớp các thầy cô còn du di và tìm ra được chủ nhân của bài kiểm tra “không tên”, còn trong các kỳ thi lớn như thi tốt nghiệp, thi đại học thì thầy cô biết đâu mà lần.

 
 

Bài viết liên quan

Phản hồi