Chủ nhân bị ngã trên tuyết, chó cưng ủ ấm cho ông suốt 20 giờ

Câu chuyện về chú chó dùng thân để bảo vệ chủ nhân, sưởi ấm cho ông suốt 20 giờ trong đêm lạnh đã khiến nhiều người cảm động. 
Câu chuyện xảy ra vào 2 năm trước khi ông Bob (lúc ấy 64 tuổi) ra ngoài để nhặt thêm củi cho lò sưởi, trang Mirror đưa tin.

Ông Bob và chó cưng Kelsey (Ảnh: McLaren Northern Michigan)

Nghĩ rằng sẽ không mất nhiều thời gian nên ông chỉ mặc quần áo ngủ, đi dép ra ngoài. Tuy nhiên thời điểm đó là vào mùa xuân, băng tan nên đường rất trơn trượt, ông bị trượt chân ngã xuống mặt tuyết ẩm ướt. Cú ngã khiến ông bị gãy cổ, liệt một bên người và không thể cử động, ông Bob cứ nằm đó trong thời tiết băng giá.
Vì không thể di chuyển, nên ông Bob chỉ có thể thốt lên những tiếng kêu cứu yếu ớt và vô vọng. Nhưng do ông chỉ sống một mình và hàng xóm gần nhất ở cách ông khoảng 400 mét vì vậy không ai có thể nghe thấy tiếng cầu cứu của ông.
Nhưng thật may mắn, chú chó cưng của Bob, Kelsey, đã nghe thấy tiếng gọi của chủ nhân mình và nhanh chóng đánh hơi tìm ra ông.
Nhớ lại khoảnh khắc lúc đó, Bob chia sẻ: “Tôi kêu lên cầu cứu nhưng người hàng xóm sống gần nhất cũng cách đó khoảng 400 mét, lúc ấy là 10 rưỡi tối nhưng thật may vì Kelsey đã xuất hiện.”

Kelsey ủ ấm cho chủ nhân suốt 20 giờ (Ảnh: McLaren Northern Michigan)

Ông Bob nhớ lại tuyết liên tục rơi trong suốt 20 giờ tiếp theo và nhiệt độ hạ thấp xuống – 4 độ C. Để tránh chủ nhân bị hạ thân nhiệt, Kelsey đã nằm lên thân Bob suốt 20 giờ, dùng cơ thể để ủ ấm cho ông, liếm tay và mặt của Bob suốt đêm.
Sau một hồi kêu cứu nhờ giúp đỡ, giọng của ông Bob khàn đặc và không thể tiếp tục la hét, cuối cùng Bob mất dần ý thức do lạnh tuy nhiên Kelsey vẫn không ngừng sủa.

Kelsey đã nằm lên thân Bob suốt 20 giờ, dùng cơ thể để ủ ấm cho ông (Ảnh: McLaren Northern Michigan)

Đến tận 18h30 tối hôm sau, một người hàng xóm của ông Bob, Rich mới phát hiện ra ông đang nằm trên đất.
Theo Dân Trí dẫn tin, Rich lập tức đưa ông Bob vào bệnh viện, nơi các bác sỹ nhận thấy rằng thân nhiệt của ông Bob đã tụt xuống dưới mức 21 độ C, rung tâm nhĩ và thoát vị đĩa đệm do cú ngã. Tuy nhiên, các bác sỹ đã rất kinh ngạc khi trong suốt một thời gian dài như vậy, Bob vẫn có thể sống sót mà không bị chết cóng.

Bob bị gẫy xương cổ sau khi trượt chân ngã (Ảnh:  Fox 8)

Bob chia sẻ thêm: “Đến sáng, tôi bị mất giọng và không thể kêu cứu được nữa nhưng Kelsey đã sủa không ngừng. Nó giữ cho cơ thể tôi ấm áp và đảm bảo tôi vẫn còn tỉnh táo.”
May mắn thêm một lần nữa mỉm cười với Bob khi các bác sỹ đã tiến hành phẫu thuật thành công cho Bob, giúp ông có thể đi lại được, khi mà thông thường những chấn thương cột sống thường gây tê liệt vĩnh viễn.

Bob, Kelsey và bác sỹ sau ca phẫu thuật thành công (Ảnh: McLaren Northern Michigan)

Bob nói ông sẽ mãi ghi nhớ 2 “anh hùng”: Một là chú chó Kelsey, đã dùng thân sưởi ấm cho ông và không ngừng sủa kêu gọi sự giúp đỡ, hai là bác sỹ Colen đã phẫu thuật giúp ông lấy lại khả năng đi lại như bình thường.
Jenny, con gái của ông Bob cho biết: “Chúng tôi luôn biết có một lý do nào đó để mang Kelsey vào nhà và giờ đây tôi nghĩ rằng mình đã biết lý do đó”, “Tôi rất biết ơn Kelsey vì đã cứu sống cha của mình”.
Ngoc Mai
 
 
 

Bài viết liên quan

Phản hồi