Chàng trai Quảng Bình lái xe cứu thương xuyên đêm, vượt hơn 500km tới Bắc Giang ‘xin’ chống dịch

Câu chuyện về chàng thanh niên trẻ tên Đặng Minh Trí (24 tuổi) vượt hơn 500km, lái xe cứu thương từ Quảng Bình về Bắc Giang tình nguyện hỗ trợ ngành y tế chống dịch đã nhận được nhiều chia sẻ, quan tâm chú ý từ cộng đồng mạng.
Theo báo Zing news, 3h sáng 21/5, Minh Trí khởi hành từ thành phố Đồng Hới (tỉnh Quảng Bình). 17h ngày hôm sau, anh có mặt tại thành phố Bắc Giang (tỉnh Bắc Giang).
Một mình, vượt 500 km, Trí tình nguyện tham gia tuyến đầu chống dịch. Vốn làm nghề lái xe cứu thương, anh tin mình có thể góp sức giúp người dân tỉnh bạn đang gặp nhiều khó khăn ở thời điểm này.

Ảnh chụp màn hình 24h.com

Chia sẻ với báo VietNamNet, Trí cho biết,khi đến Sở Y tế Bắc Giang, bản thân đã đề xuất nguyện vọng của mình và được lãnh đạo Sở ủng hộ, giới thiệu ngay sang Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) của tỉnh nhận công việc.

Ảnh chụp màn hình báo VietNamNet

“Em đã được tạo điều kiện về chỗ ăn ở và sẽ nhận công việc vận chuyển bệnh nhân hoặc bệnh phẩm vào sáng sớm ngày mai, làm việc gì em cũng không ngại. Em sẽ ở Bắc Giang đến chừng nào hết dịch thì về”, Trí chia sẻ.
Chia sẻ thêm về công việc của mình, Đặng Minh Trí cho biết, bản thân đang là lái xe cứu thương cho công ty TNHH Tâm Trí tại  Đồng Hới, Quảng Bình. Chàng trai trẻ mới 24 tuổi nhưng đã có kinh nghiệm lái xe cứu thương được 6 năm, từng “ngang dọc” khắp các tỉnh thành và sang cả Lào để thực hiện các ca cấp cứu. Do đó Trí rất tự tin về khả năng “cầm vô lăng” của mình và tỏ ra không hề mệt mỏi sau chuyến đi dài.
“Biết tin Bắc Giang đang bị ảnh hưởng nặng nề của dịch Covid-19, ngày hôm qua (21/5), em đã làm đơn tình nguyện và đề nghị công ty cho mượn 1 xe cứu thương với đầy đủ trang bị cần thiết để đến Bắc Giang chống dịch. Khi nghe đề xuất, lãnh đạo công ty đã đồng ý ngay và còn cấp cho em tiền xăng xe, một số thiết bị y tế và nhu yếu phẩm để em lên đường”, Đặng Minh Trí chia sẻ trên báo VietNamNet
Được biết, chiếc xe cứu thương mà Trí điều khiển là chiếc xe cấp cứu chuyên dụng của Hyundai. Trên xe có đầy đủ các dụng cụ y tế cần thiết để làm công tác cấp cứu, vận chuyển bệnh nhân.

Bài viết liên quan

Phản hồi