Cha cắt tóc vỉa hè, bán hết gia sản mong chữa bệnh ung thư máu cho con gái 1 tuổi

Hãy yêu thương nhau thật nhiều khi còn có thể, vì chúng ta chỉ có vỏn vẹn một cuộc đời. Câu chuyện sau đây sẽ khiến nhiều người cảm động về tình yêu vô bờ bến của cha dành cho con gái.


Hình ảnh anh Han Peipei cắt tóc trên phố, cùng với tấm bảng kiếm tiền chữa bệnh cho con đã trở nên quen thuộc với người dân Thạch Gia Trang, Hà Bắc, Trung Quốc. Con gái của anh bị ung thư máu khi vừa tròn một tuổi. Dù đã bán hết gia sản của mình để chạy chữa nhưng căn bệnh của cô con gái nhỏ vẫn không thuyên giảm. Gạt đi nước mắt, anh cố gắng kiếm tiền bằng việc cắt tóc vỉa hè, hy vọng sẽ gom đủ tiền chữa bệnh cho con gái.

Anh Han cần mẫn cắt tóc cho khách. Với bộ đồ nghề chỉ có gương, lược, kéo, tông đơ… và vài thứ lặt vặt, anh làm việc miệt mài không ngừng nghỉ.

Khách hàng luôn vui vẻ vì anh cắt tóc đẹp, cũng như đã đóng góp một số tiền cho việc chữa trị của con gái anh.

Tuy chỉ là một người thợ cắt tóc vỉa hè nhưng anh Han có lòng tự trọng nghề nghiệp rất cao. Anh không bao giờ cho phép mình cắt cẩu thả cho khách và vô cùng nghiêm túc với công việc.

Mỗi ngày anh đều vác bộ đồ nghề đi làm không kể nắng mưa. Nắng thì che bạt, mưa thì anh và khách cùng đợi hết mưa rồi cắt. Họ đều thông cảm và cảm phục người bố như anh.

Thay vì đến những salon tóc sang trọng, phần lớn người dân ở đây đều chọn “tiệm cắt tóc” nhỏ này.

Không phải ngẫu nhiên mà khi nói đến cha, người ta luôn ví công ơn của người tựa như núi Thái Sơn, non cao, biển rộng… những thứ vô cùng lớn lao và thầm lặng. Triết gia Cicero từng nói: “Trên thế gian này, không có món quà nào ngọt ngào bằng tình yêu thương của người cha cho con mình”. Tình cha dành cho con mãi mãi bền vững theo thời gian, năm tháng, thể hiện trong nhiều cung bậc cảm xúc khác nhau; từ trong những giọt nước mắt đến những nụ cười rạng rỡ. Thứ tình cảm này không thể dùng lời nói mà có thể diễn tả được hết, mà phải dùng cả trái tim để cảm nhận.

Hy vọng thế giới này sẽ có nhiều người cha như anh Han, để những đứa con không còn cảm thấy cô đơn hay lạc lõng giữa gia đình của chính mình, và chúng ta được chứng kiến nhiều hơn những niềm vui giản dị, chân thành.

Chúc anh Han và con gái  luôn mạnh mẽ, vững vàng trong cuộc chiến gian nan với bệnh tật.

Tuấn Vũ

Bài viết liên quan

Phản hồi