Bé hơn 1 tuổi sống sót sau gần một tuần lạc trong rừng

Một bé gái 20 tháng tuổi tại tỉnh Quảng Tây, phía nam Trung Quốc đã được tìm thấy sau 5 ngày bị lạc trong rừng một mình mà không có thức ăn hay nước uống.


Cô bé Xiaojiao đã đi lạc vào khu rừng đằng sau nhà ở huyện Dung, thành phố Ngọc Lâm vào thứ Hai tuần trước (27/5), khi đang chơi cùng với anh trai 6 tuổi và chị gái 4 tuổi. Ngày hôm sau, cha cô bé, anh Chen Qingran trình báo việc con mình mất tích sau khi không thể tìm thấy con.

Vị trí cô bé mất tích (khoanh đỏ bên trái) cách không xa vị trí tìm thấy (kho
Vị trí cô bé mất tích (khoanh đỏ bên trái) cách không xa vị trí tìm thấy (khoanh tròn bên phải).

Đoạn video được đăng tải trên mạng cho thấy, nhóm cứu hộ đã mang theo đuốc và các dụng cụ để tìm kiếm bé gái cả ngày lẫn đêm. Họ cũng triển khai cả chó săn trong chiến dịch.

Chó săn được huy động để tìm kiếm.
Chó săn được huy động để tìm kiếm.

Cảnh sát đã rà soát trên một khu vực có bán kính 2,5km và hơn 700 người đã được huy động tìm kiếm Xiaojian, theo Hangzhou Daily.

Cô bé được tìm thấy trong một bụi cây gần mương nước.
Cô bé được tìm thấy trong một bụi cây gần mương nước.

Cô bé cuối cùng được một công nhân trạm điện địa phương tìm thấy đang nằm trong một bụi rậm gần một mương nước vào hôm 31/8.

Khi được phát hiện, Xiaojian bị mất nước nghiêm trọng, toàn thân chi chít vết côn trùng cắn. Tuy nhiên cô bé vẫn sống sót, cho dù không có thức ăn hay nước uống trong 5 ngày.

Hơn 700 người đã tham gia chiến dịch tìm kiếm.
Hơn 700 người đã tham gia chiến dịch tìm kiếm.

Xiaojian đã lập tức được đưa tới Bệnh viện Chỉnh hình Ngọc Lâm. Bác sĩ Li Dejian cho biết trường hợp của bé Xiaojian quả là một điều kỳ diệu.

Bác sĩ Li đoán rằng, cô bé có thể đã sống sót nhờ uống nước mưa lúc nằm trong bụi cây.

Sầm Hoa

Nguồn: VietnamNet

Bài viết liên quan

Phản hồi