An ninh sân bay Nội Bài thắt chặt dịp Apec

Trong Tuần lễ cấp cao APEC (1-13/11), sân bay Nội Bài được kiểm soát an ninh, an toàn chặt chẽ hơn từ việc soi chiếu người và hàng hóa, kiểm tra giấy tờ, ra vào khu vực hạn chế.


Dù không phải là địa bàn tổ chức APEC song có một số chuyến chuyên cơ và máy bay chở đoàn đại biểu đến sân bay Nội Bài, diễn ra cuộc gặp song phương với lãnh đạo các nước Mỹ, Trung Quốc, Canada, Chile, theo VnExpress.

Do đó, lực lượng an ninh sân bay sẽ phối hợp với Công an huyện Sóc Sơn đảm bảo an ninh trật tự và an toàn giao thông khu vực cảng, nâng cao ý thức cảnh giác, phòng ngừa tội phạm.

Đại diện sân bay Nội Bài cho biết, việc đi lại của hành khách vẫn diễn ra bình thường, sân bay sẽ không xảy ra ùn tắc, gây rối, mất an ninh trật tự.

Cảng vụ Hàng không miền Bắc cũng chỉ đạo các đơn vị hoạt động trong sân bay tăng cường nhân lực, đảm bảo an ninh tuyệt đối cho các chuyến bay chuyên cơ và chuyến bay thương mại chở đoàn đại biểu, khách mời qua cảng hàng không Nội Bài mà không ảnh hưởng đến hoạt động bay hàng ngày.

Các đơn vị kinh doanh phi hàng không tại sân bay cũng được yêu cầu niêm yết giá, bán đúng giá, đảm bảo hàng hóa chất lượng, xuất xứ rõ ràng và an toàn vệ sinh thực phẩm.

Nhân viên hàng không được yêu cầu đề cao cảnh giác, không cho người lạ gửi đồ trong khu vực làm việc, khi phát hiện đồ vật vô chủ cần thông báo kịp thời cho lực lượng an ninh. Nhân viên hàng không được cấp thẻ ra vào khu vực hạn chế chỉ được ra vào đúng vị trí nhiệm vụ, không được đưa người khác sử dụng thẻ.

Hoàng Minh

Bài viết liên quan

Phản hồi